Đường sá Nova Scotia trơn cỡ nào? Tới xe rải muối cũng lật

Nova Scotia

Tình trạng đường sá ở Nova Scotia sáng thứ Sáu 8/2 nguy hiểm và khó lường tới nỗi ngay cả những chiếc xe rải muối cũng bị trượt khỏi đường.

Xe rải muối lật trên một trục lộ chính ở Trenton, Nova Scotia, sáng 8/2/2019. (Ảnh: Cảnh sát New Glasgow)

Lúc 9:30 sáng, một chiếc xe công chánh rải muối ở Trenton bị trượt trên một con đường dốc, băng giá và lật úp trên đường Main Street, làm đổ một lượng muối  lớn tại ngã tư. Trenton là một thị trấn nhỏ cách thành phố Halifax 160 cây số về phía đông bắc.

Phát ngôn viên Ken MacDonald của Cảnh sát News Glasgow cho biết tài xế 59 tuổi không bị thương và con đường sẽ bị đóng cửa trong vài giờ cho đoạn giữa High Street và Forge Street trong khi chiếc xe đó được kéo đi và muối được dọn sạch.

Một chiếc xe rải muối thứ hai trượt khỏi Xa lộ 2 xuống con mương gần Great Village, một vùng nông thôn cách thành phố Halifax 130 cây về phía bắc, vào khoảng 8 giờ sáng, và một chiếc xe rải muối thứ ba trượt khỏi đường South Uniacke Road ở Hạt Hants. Hai chiếc đó đã được kéo trở lại trên đường và tiếp tục rải muối trên các tuyến đường của chúng.Một chiếc xe rải muối thứ tư đã bị hư hỏng khi trượt khỏi đường South Rawdon Road ở hạt Hants.

Không có thương tích nào trong các sự cố này.

Mưa băng đá đã khiến phần lớn tỉnh bang này bị đóng băng vào sáng thứ Sáu 8/2, gây ra tắc nghẽn giao thông, các vụ đụng xe nhỏ và nhiều trường học phải đóng cửa.

Nguồn: CBC 8/2/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.