Bộ Môi trường Canada vừa ra mắt ứng dụng thời tiết đầu tiên của mình cho iPhone và Android trong tuần rồi.

WeatherCAN là ứng dụng miễn phí, có thể dùng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và có các biểu tượng của người bản địa cho các địa điểm phương bắc.

Ứng dụng này có phương án lựa chọn radar độ phân giải cao để người không chuyên có thể đoán chính xác khi trận giông hoặc bão tuyết sắp tới sẽ ập xuống khu nhà mình.

Ngoài ra còn có lựa chọn tin nhắn để cảnh báo thời tiết khắc nghiệt.

Hiện đã có nhiều ứng dụng thời tiết khác, nhưng Bộ Môi trường Canada mãi tới nay mới có ứng dụng của riêng mình, mặc dù trang mạng của cơ quan này có tới 40 triệu lượt truy cập mỗi tháng và là nguồn dữ liệu thời tiết được nhiều ứng dụng thời tiết khác sử dụng.“Chúng tôi là chuyên gia,” bộ trưởng môi trường Catherine McKenna nói trong một cuộc phỏng vấn.

McKenna nói khi nhậm chức bà ngạc nhiên khi biết Bộ Môi trường Canada chưa có ứng dụng riêng cho điện thoại thông minh.

“Do người Canada rất quan tâm về thời tiết, tôi nhận ra cơ hội có một công cụ,” bà nói.

Ứng dụng này theo dõi 10000 địa điểm Canada, từ các thành phố lớn nhất tới thị trấn nhỏ nhất nước (bốn cư dân) – Tilt Cove, N.L.

Bản đồ radar có trong ứng dụng rõ hơn bốn lần so với các ứng dụng khác hiện có, nhưng – như thường thấy với bất cứ ai cố gắng tiên đoán thời tiết – ứng dụng mới có lời khuyến cáo là không nên tin tất cả những thông tin được cung cấp.

“Các điều kiện thời tiết tại địa điểm của bạn có thể khác với thông tin mà (Bộ Môi trường và Biến đổi Khí hậu Canada) có được,” theo các điều khoản và điều kiện mà người dùng phải chấp nhận trước khi được truy cập.

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 15/2/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.