Hộp đen trên máy bay có thể giúp hiểu rõ nguyên nhân có thể đã gây ra tai nạn, nhưng giới y khoa hy vọng công nghệ kiểu này có thể giúp cải thiện các ca mổ.

Bệnh viện Ottawa đang lắp đặt công nghệ hộp đen trong một phòng mổ để ghi lại âm thanh, hình ảnh và các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân – tất cả những thông tin đó sẽ được xem xét về sau.

Nghiên cứu viên lâm sàng Nicole Etherington nói rằng điều này có thể giúp theo dõi những gì diễn ra trong ca mổ và giúp bác sĩ tìm ra những khía cạnh có thể cải thiện.

Bác sĩ Sylvain Boet, một bác sĩ gây mê và nhà nghiên cứu chính tại Viện nghiên cứu Bệnh viện Ottawa, nói rằng công nghệ này có thể là một công cụ giảng dạy có giá trị.(Ảnh: Ottawa Hospital)

“Trước đây, chúng tôi dựa vào cách thực hành được mô phỏng hoặc một sự kiện cụ thể mà chúng tôi đã phân tích – sau khi đã làm xong,” Boet nói nói với đài CTV Ottawa. “Bây giờ, lần đầu tiên chúng tôi có thể thấy những gì đang xảy ra trong cách thực hành hàng ngày và học hỏi từ nó.”

Nhưng các nhà nghiên cứu cho biết các biện pháp sẽ được thực hiện để đảm bảo tính bảo mật của bệnh nhân và quyền riêng tư của bác sĩ. Etherington cho biết điều này sẽ bao gồm các biện pháp phòng ngừa như làm mờ khuôn mặt của các bác sĩ và bệnh nhân, cũng như làm méo tiếng của những người được ghi âm, ghi hình.

Bà nói thêm rằng một nhóm bên ngoài sau đó sẽ xem và phân tích thông tin; các thông tin này dự kiến sẽ được thu thập và phân tích trong vài tháng tới.

Nguồn: CTV, 16/2/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.