BlackBerry, liên bang đầu tư 350 triệu đô cho công nghệ xe tự lái

Kinh tế

Hãng BlackBerry và chính phủ liên bang sẽ đầu tư tổng cộng 350 triệu đô-la cho công nghệ xe tự lái. Họ nói rằng khoản đầu tư này sẽ tạo ra hàng trăm công việc và chỗ thực tập mới.

Thủ tướng Justin Trudeau đã đưa ra thông báo này cùng với tổng giám đốc John Chen của BlackBerry vào sáng thứ Sáu 15/2 tại cơ sở của BlackBerry tại khu Kanata North ở mạn tây thủ đô Ottawa.

BlackBerry đã cam kết 310.5 triệu đô-la để tạo ra 800 việc làm mới và duy trì thêm 300 vị trí trong 10 năm tới. Hãng cũng hứa hẹn tạo 1000 chỗ thực tập cho sinh viên từ 10 trường cao đẳng/đại học chưa được nêu tên của Canada.

Chính phủ liên bang sẽ chi 40 triệu đô-la từ Quỹ Sáng tạo Chiến lược của mình để giúp phát triển phần mềm mới mà thủ tướng Trudeau gọi là “hệ thần kinh trung ương” của xe tự lái trong tương lai.Thủ tướng Trudeau cho biết BlackBerry cũng sẽ thực hiện một kế hoạch mới về bảo đảm tính đa dạng và cấp học bổng cho phụ nữ và sinh viên người bản địa.

Hãng cũng sẽ chi 5 triệu đô-la cho an ninh mạng, theo một thông cáo báo chí.

Barrie Kirk, đồng sáng lập viên và giám đốc điều hành của Trung tâm Ưu tú về Xe tự lái Canada có trụ sở tại Ottawa (CAVCOE), cho biết khoản đầu tư mới là một tín hiệu về tiềm năng của vùng Kanata North.

Cả thông cáo báo chí lẫn thông báo đều không nói rõ các công việc và vị trí thực tập mới là sẽ ở đâu.

Nguồn: CBC, 15/2/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.