Du học sinh Trung Quốc 22 tuổi bị chích súng điện và bắt cóc trong garage đậu xe ở Markham

Du học sinh Trung Quốc 22 tuổi bị chích súng điện và bắt cóc trong garage đậu xe ở Markham

Cảnh sát Vùng York đang tìm kiếm một thanh niên 22 tuổi được trình báo bị bắt cóc từ một garage đậu xe ở Markham, Ontario.

Cảnh sát cho biết Wanzhen Lu và người bạn nữ lái chiếc Range Rover màu đen xuống garage đậu xe ngầm dưới đất của một tòa nhà condo ở số 15 Water Walk Drive, trong khu vực Highway 7 và Birchmount Road, vào khoảng 6 giờ tối thứ Bảy 23/3/2019.

Khi họ đang đi tới thang máy thì ba người đàn ông đeo mặt nạ, một người có trang bị vũ khí giống như súng điện, ra khỏi một chiếc xe van và tiến tới gần Lu, theo cảnh sát. Một nghi phạm thứ tư ngồi trong xe van.

Cảnh sát nói Lu bị lôi lên chiếc xe van, rồi xe chạy đi. Người bạn của Lu không bị hại, và ngay lập tức báo nhân viên bảo vệ an ninh, và họ gọi 911.

“Chúng bắt một người, và không đụng tới người kia nên chúng tôi thực tin rằng vụ này là có mục tiêu,” cảnh sát viên Andy Pattenden nói.

Cảnh sát chưa được biết về yêu cầu tiền chuộc nào và cho biết ban điều tra vẫn đang cố gắng xác định động cơ của vụ bắt cóc này.

Cảnh sát nói chuyện Lu “biến mất” là hết sức đáng lo ngại, và những kiểu bị cho là bắt cóc bạo lực như vậy không thường xảy ra, nếu không nói là không bao giờ ở vùng York.

Lu được mô tả là một người đàn ông Châu Á có mái tóc ngắn, đeo kiếng gọng màu sẫm. Lu được thấy lần cuối mặc áo ấm sweatshirt có mũ màu đen hiệu Gucci, quần jeans đen và giày chạy bộ màu trắng.

Hàng xóm cho biết Lu là một sinh viên quốc tế từ Hải Nam, Trung Quốc, thường được thấy lái nhiều chiếc xe sang, đắt tiền.

Sáng Chủ nhật 24/3, cảnh sát công bố ảnh của chiếc xe van và các nghi phạm.

Chiếc van được mô tả là một chiếc Dodge Caravan màu đen đời từ 2008 tới 2010, không có biển số ở phía trước. Biển số ở phía sau là CEAR350. Biển số Ontario này bị ăn cắp từ Vùng Peel vào ngày 11/3. Chiếc van cũng dán các đề-can cho thấy xe có thể dùng để chở người khuyết tật.

Nghi phạm thứ nhất được mô tả là đàn ông, đeo mặt nạ, mặc quần xanh dương và áo khoác màu đen.

Nghi phạm thứ hai được mô tả là đàn ông da sẫm, cao khoảng 6 foot (1.83 mét), mặc áo khoác Canada Goose màu đen.

Nghi phạm thứ ba được mô tả là đàn ông da sẫm, cao khoảng 6 foot 2 (1.88 mét) với thân hình to lớn hơn, mặc quần jeans màu xanh dương đậm và áo khoác màu đen.

Nghi phạm thứ tư được mô tả là đàn ông, mặc áo khoác màu xanh lục/vàng có mũ trùm đầu.

Hôm thứ Hai 25/3, cảnh sát vùng York cho biết chiếc Dodge Caravan đó đã được tìm và không có biển số nào vào tối Chủ nhật 24/3 tại Toronto. Nhưng cảnh sát vẫn đang tìm nạn nhân.

Cảnh sát yêu cầu ai thấy nạn nhân Lu hoặc bất cứ thông tin gì khác thì gọi 911 ngay lập tức.

Nguồn: 680 News, CTV, CP24, 23-25/3/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

3 thoughts on “Du học sinh Trung Quốc 22 tuổi bị chích súng điện và bắt cóc trong garage đậu xe ở Markham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.