The Hunny Pot Cannabis Co., gần Queen Street West và University Avenue, mở cửa lúc 9 giờ sáng hôm thứ Hai 1/4/2019, trở thành cửa hàng cần sa hợp pháp đầu tiên ở Toronto.

Một số khách hàng đã bắt đầu sắp hàng từ tối Chủ nhật 31/3. Ngay từ lúc mở cửa, khoảng 20 nhân viên có mặt tại cửa hàng để giúp khách lựa chọn sản phẩm và trả lời câu hỏi.

Tuy chính quyền tỉnh bang đã cấp 5 giấy phép cho các cửa hàng cần sa ở Toronto, Hunny Pot dự kiến là cửa hàng duy nhất tại thành phố này hội đủ điều kiện để mở cửa đúng ngày 1/4 do tỉnh bang ấn định. Cửa hàng còn lại trong vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), Ganjika House ở Brampton, cũng mở cửa hôm thứ Hai 1/4.

Những cửa hàng khác đã có giấy phép có thể bị phạt nặng cho mỗi ngày không mở cửa. Những mức phạt đó có thể lên tới $50,000 đối với những cửa hàng chưa mở cửa trước cuối tháng 4.Tuy nhiên, nhiều công ty có giấy phép ở Ontario đã gặp nhiều khó khăn trong việc thiết lập cửa hàng và hoàn tất thủ tục pháp lý. Trong số 25 cửa hàng giành được giấy phép trên toàn tỉnh bang, thông qua một cuộc xổ số do Ủy ban Rượu và Cờ bạc Ontario tổ chức hồi tháng 1, chỉ có 10 dự kiến mở cửa hôm 1/4.

Cần sa giải trí đã được bán hợp pháp ở Canada từ ngày 17/10 năm ngoái. Mỗi tỉnh bang quyết định cách thức bán cần sa. Ở Ontario, người dân có thể mua các sản phẩm cần sa qua trang mạng Ontario Cannabis Store kể từ khi hợp pháp hóa.

Tới nay đã có một số khiếu nại về việc hệ thống phân phối qua mạng chậm giao hàng và thiếu nguồn cung sản phẩm.

Nguồn: CTV, 1/4/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.