Cảnh sát, TDSB điều tra vụ học sinh 5 tuổi bị phạt nhốt trong kho vì không ngoan

Học hành, Ontario

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi có cáo buộc một nhân viên coi quản giờ ăn trưa tại một trường công lập ở mạn tây Toronto phạt một bé gái 5 tuổi không ngoan bằng cách nhốt em trong một kho chứa đồ.

Theo Học đồng Học khu Toronto, ban giám hiệu tại trường công lập Essex Junior and Senior Public School, gần Christie Street và Dupont, đã được các học sinh thông báo về sự cố này hôm 28/3/2019.

Các học sinh nói với hội đồng học khu rằng sự cố này xảy ra cách đây hai tuần.

“Theo trình báo, một học sinh 5 tuổi được một nhân viên coi quản giờ ăn trưa bảo phải ở trong kho chứa đồ không khóa (căn phòng có kích thước khoảng 3.5m x 2m và chứa đồ chơi) cách xa phòng học để phạt,” TDSB nói trong một tuyên bố. “Các viên chức ngay lập tức bắt đầu điều tra và đã thông báo cho cảnh sát Toronto theo đúng quy định của chúng tôi.”TDSB cho biết nhân viên coi quản giờ ăn trưa đó đã bị tạm đình chỉ để làm việc tại nhà trong khi cuộc điều tra được tiến hành.

“Trong khi chúng tôi tiếp tục điều tra, sự cố được trình báo rất đáng lo ngại và là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được,” TDSB nói.

Le’Anna Felix, mẹ của bé gái, nói với đài CTV News Toronto rằng bà không hề biết về sự cố này cho tới khi hiệu trưởng gọi điện báo với bà hôm thứ Hai 1/4/2019.

“Tôi đang mất ngủ vì chuyện này vì nay con tôi biết rằng nếu con tôi đi học và không ngoan, họ sẽ lại nhốt nó trong kho.”

Con gái của Felix, De’Anna, nói rằng bé muốn hâm nóng phần pizza ăn trưa và đá bàn để được nhân viên coi quản giờ ăn trưa chú ý.

“Cô ấy nói cháu tiếp tục làm thêm một lần nữa là cháu sẽ vào kho, và cuối cùng cô ấy nhốt cháu trong đó,” De’Anna nói với đài CTV News Toronto.
Le’Anna Felix và De’Anna. (Ảnh: CTV)

Felix nói rằng cho dù De’Anna lúc đó không ngoan, nhân viên coi quản giờ ăn trưa có nhiều cách khác để kỷ luật học sinh.

“Tôi thật đau lòng,” bà nói. “Tại sao trường không gọi điện cho tôi nếu họ không kiểm soát được nó. Tôi ở ngay bên kia đường. Hoặc thậm chí cho nó lên văn phòng.”

Felix cho biết sau khi bà xác nhận sự cố này với con gái, bà gọi cho cảnh sát và hội đồng học khu.

Cảnh sát Toronto nói rằng một điều tra viên đã được phân công cho vụ này hôm 2/4. Điều tra viên này chưa có cơ hội thẩm vấn nạn nhân hoặc bất cứ nhân chứng nào có liên quan tới sự cố bị cáo buộc này.

Trong khi đó, Felix nói bà đang cân nhắc chuyển trường cho De’Anna vì cả hai mẹ con cảm thấy không cảm thấy an toàn nếu De’Anna tiếp tục học ở trường này.

Nguồn: CTV, 3/4/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.