Ontario tái xây dựng thương hiệu bằng logo, khẩu hiệu, biển số xe mới

Chính trị, Ontario

Chính quyền Ontario cho biết sẽ chi tiêu gần $600,000 trong kế hoạch quy mô lớn để thay đổi hình ảnh, thương hiệu của tỉnh bang, trong đó có logo và khẩu hiệu chính thức của chính quyền, biển số xe và bằng lái xe.

Trong ngân sách tỉnh bang được công bố hôm thứ Năm 11/4, chính quyền nói rằng biển số của xe cá nhân nay sẽ có khẩu hiệu “A place to grow” (“Nơi để tăng trưởng/lớn mạnh”) thay cho khẩu hiệu “Yours to discover” (“Của bạn để khám phá”). Biển số của xe thương mại nay sẽ có khẩu hiệu Open for business (“Mở cửa để làm ăn/kinh doanh”), khẩu hiệu đã được dùng trong chiến dịch tranh cử năm 2018 của Doug Ford.

Mẫu biển số mới cho xe cá nhân.

Việc thay đổi biển số sẽ được thực hiện dần dần sau khi lượng biển số tồn kho được dùng hết. Biển số cũng sẽ có diện mạo thay đổi đáng kể. Biển số hiện nay có nền trắng và chữ xanh dương. Biển số mới sẽ có nền xanh dương đậm với một phần thể hiện logo Trillium mới. Tỉnh bang nói rằng bằng lái xe sẽ bao gồm các yếu tố của mẫu mã mới này.

Logo mới là một bông hoa cỏ duyên linh (Trillium) ba cánh đơn giản bên trong một vòng tròn màu. Mẫu mới này được đưa ra sau khi một số quan chức chỉ trích về logo cũ, vốn được áp dụng trong thời chính quyền của cựu thủ hiến Dalton McGuinty.Chính quyền Ontario cũng cho biết sẽ áp dụng khẩu hiệu “Working for you” (“Phụng sự quý vị”). Vẫn chưa rõ khẩu hiệu này sẽ được dùng cụ thể ở đâu.

Chính quyền nói rằng việc tái thiết kế mẫu mã biển số xe sẽ tốn kém $89,000 nhưng có thể tiết kiệm tới 4 triệu đô-la bằng cách thay đổi cách sản xuất và áp dụng kích cỡ biển số xe phổ quát thay cho kích cỡ đặc biệt hiện đang dùng ở Ontario. Chính quyền cũng cho biết rằng lượng tồn kho hiện tại sẽ được dùng hết trước khi đặt làm biển số mới.

Chính quyền cho biết sẽ chi tiêu thêm $500,000 trong kế hoạch tổng quát về tái xây dựng hình ảnh, thương hiệu của ngành hành chánh công quyền Ontario và triển khai áp dụng logo mới.

Nguồn: Global News, 11/4/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.