Con trai 19 tuổi bị buộc tội đâm chết mẹ tại khu đi bộ ngầm PATH ở trung tâm Toronto

Con trai 19 tuổi bị buộc tội đâm chết mẹ tại khu đi bộ ngầm PATH ở trung tâm Toronto

Một thanh niên Toronto 19 tuổi bị cáo buộc đâm chết mẹ ruột đã trình diện trước tòa vào sáng thứ Bảy 13/4/2019.

Duncan O’Neil Sinclair bị buộc tội cố sát cấp một trong vụ giết bà Rae Cara Carrington, cư dân 51 tuổi ở Toronto.

Sinclair bị Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP) bắt ở khu vực Midland, cách Toronto khoảng 10 cây số về phía bắc, hôm thứ Sáu 12/4 sau cái chết của bà Carrington tại khu ẩm thực của hệ thống đi bộ ngầm PATH ở trung tâm thành phố hôm thứ Tư 10/4. Đài CBC News được biết từ một nguồn tin biết rõ về cuộc điều tra rằng Sinclair là con trai của nạn nhân.

Sinclair được đưa vào trại giam sau khi trình diện tại tòa án ở Old City Hall. Công tố viên đã đưa ra yêu cầu ban lệnh không được liên hệ giữa bị cáo và tám người khác không được công bố danh tánh theo lệnh cấm của tòa.

Sinclair được lệnh đích thân trình diện trở lại tại tòa vào sáng ngày 23/4.Hôm thứ Tư 10/4, cảnh sát và nhân viên cấp cứu được gọi tới khu ẩm thực trong khu vực đường King Street W. và Bay Street vào khoảng 7:10 tối. Khi tới nơi, cảnh sát phát hiện Carrington bị nhiều thương tích đe dọa tính mạng “dường như do các vết đâm”.

Lực lượng cấp cứu y khoa Toronto đã cố gắng cứu mạng cho bà nhưng bà được tuyên bố chết tại hiện trường.

Cảnh sát nói rằng vụ đâm người này là có chủ đích.

Vụ sát hại hôm 10/4 xảy ra ở gần như cùng khu vực nơi cô Rosemarie Junor, lúc đó mới lấy chồng, bị Rohinie Bisesar, một người lạ, đâm chết trong một cửa hàng Shoppers Drug Mart hồi năm 2015. Cuối năm ngoái, Bisesar được tòa phán quyết không chịu trách nhiệm hình sự về vụ đâm chết đó.

Các chủ quầy tại khu ẩm thực nói rằng bà Carrington lúc nào cũng tươi cười, đến nỗi bà được đặt cho biệt danh dễ thương “Rae of Sunshine” (“Rae Vui tươi”). Bà là nhân viên tại một quầy sandwich.

Carrington trước đây từng sống tại một trung tâm tạm cư dành cho phụ nữ vô gia cư, nơi bà được gọi là “Aime”, theo tìm hiểu của đài CBC News.

Một khu tưởng niệm tạm được lập tại chỗ làm việc của bà hôm 12/4; nhiều người đặt những bó hoa gần khu ẩm thực nơi bà chết.

Nguồn: CBC, 13/4/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.