Kazi Islam cho biết gần đây ông bị ghi giấy phạt $75 vì đậu chiếc SUV của mình lấn lên bãi cỏ phía trước nhà ông ở Brampton, phía tây bắc Toronto.

“Tôi tin nổi là tôi bị ghi giấy phạt vì đậu xe trên chính driveway của mình,” ôn nói với đài CTV Toronto hôm 15/4/2019. “Hết sức kỳ cục.”

(Ảnh: CTV)

Islam nói trong 10 năm qua ông đã đậu xe xéo trên lối đi trước nhà với một bánh xe nằm trên vạt trước của bãi cỏ. Ông nói ông chưa bao giờ bị khiếu nại về cách đậu xe của mình.

Cho tới khi ông bị ghi giấy phạt $75 vì đậu xe, cho xe đứng yên hoặc dừng xe ở một “khu vực không được phép”. Islam nói ông vẫn chưa rõ tại sao ông bị phạt.“Không có lý do hợp lệ nào,” ông nói. “Tôi có quyền đậu xe trên driveway của mình.”

Một phát ngôn viên của Thành phố Brampton viết trong một tuyên bố qua email rằng Islam bị phạt vì “các viên chức thực thi luật lệ phát hiện một chiếc xe đậu trên một mảng rộng của khu vực cỏ (phong cảnh) tại nhà này … Quy định của thành phố cấm đậu xe khu vực có phong cảnh của bất động sản, cả công lẫn tư.”

Trái lại, Islam cho rằng ông có quyền đậu xe theo ý riêng trên đất của mình. “Đây là nhà riêng của tôi, driveway của riêng tôi. Tôi đã trả tiền cho nó.”

Islam cho biết ông dự định kiện giấy phạt này vì lo rằng ông sẽ lại bị phạt vì đậu xe kiểu đó.

Phát ngôn viên của thành phố Brampton nói rằng các quy định đậu xe của thành phố tương tự với các địa phương khác và nhằm mục đích bảo đảm an toàn và giữ gìn cộng đồng. Chỉ riêng năm nay, Thành phố Brampton đã nhận được hơn 250 khiếu nại đậu xe tương tự.

Nguồn: CTV, 16/4/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.