Nới lỏng quy định giấy phép làm việc cho vợ/chồng của di dân chương trình Đại Tây Dương

Di trú & định cư

Chương trình liên bang nhằm thu hút thêm di dân tới các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương của Canada có những thay đổi để cho phép thêm vợ/chồng của di dân tới vùng này.

Theo một thông báo hôm thứ Tư 8/5/2019 của Chương trình thí điểm Di trú vùng Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot), vợ/chồng có thể xin giấy phép làm việc loại mở (open work permit) trong những ngành như ăn uống, người phục vụ hoặc tài xế xe tải đường dài.

Bộ di trú liên bang nói trong một thông cáo báo chí rằng thay đổi này “hỗ trợ mục tiêu của Chương trình thí điểm Di trú vùng Đại Tây Dương là bảo đảm rằng di dân mới đã tới đây sẽ ở lại đây”.

Ban đầu, chỉ có vợ/chồng của những người làm những công việc kỹ năng cao, như quản lý, bác sĩ hay kiến trúc sư, được phép xin giấy phép làm việc.Bộ di trú nói rằng thay đổi này được đưa ra để đáp ứng ý kiến phản hồi của các di dân đang theo chương trình này.

Matt DeCourcey, thư ký nghị viện của bộ trưởng di trú, nói trong một thông cáo báo chí rằng việc nâng cao chất lượng sống là điều hệ trọng để bảo đảm rằng di dân mới “chọn vùng Đại Tây Dương của Canada là nơi an cư vĩnh viễn”.

Hồi tháng 3, Chương trình thí điểm Di trú vùng Đại Tây Dương đã được kéo dài thêm hai năm nữa cho tới cuối năm 2021.

Nguồn: The Canadian Press, CTV,8/5/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.