Khách ngủ quên, bị bỏ lại trên máy bay trống của Air Canada đậu ở phi trường Toronto

Khách ngủ quên, bị bỏ lại trên máy bay trống của Air Canada đậu ở phi trường Toronto

Một hành khách Air Canada cho biết bà buộc phải tự tìm cách thoát ra khỏi chiếc máy bay trống đậu ở phi trường Toronto sau khi bà ngủ quên và bị phi hành đoàn bỏ lại.

Tiffani Adams nói sự cố này xảy ra trên chuyến bay ngày 9/6 từ Quebec City tới phi trường Quốc tế Pearson của Toronto. Sự cố này được ghi lại chi tiết và đưa lên trang Facebook của hãng Air Canada. 

Sau khi được xếp chỗ trên một hàng ghế trống, Adams nằm ngủ giữa chừng trong chuyến bay ngắn 90 phút. Khi thức dậy, bà thấy chỉ có một mình trong chiếc máy bay tối thui.

“Tôi thức dậy vào khoảng nửa đêm, vài giờ sau khi chuyến bay hạ cánh, thấy lạnh cóng, còn đeo dây an toàn trên ghế trong bóng tối,” Adams kể tại trong bài thuật đăng trên Facebook.

“Tôi cố sạc điện thoại bằng cách cắm vào tất cả các cổng USB mà tôi có thể tìm thấy — nhưng vô ích vì họ đóng máy bay nên chẳng có điện đóm gì … vì không thể sạc điện thoại để gọi cầu cứu, tôi vô cùng hoảng sợ vì tôi muốn thoát khỏi ác mộng này càng sớm càng tốt.”

Tiffani O’Brien (Ảnh: CTV)

Adams kể sau đó bà đi lên buồng lái, và thử dùng radio để gọi cầu cứu, nhưng không được vì không có điện. Rốt cuộc bà tìm được một đèn pin và bắt đầu phát tín hiệu từ cửa sổ máy bay, hy vọng thu hút được sự chú ý.

Đồng thời, bà tìm ra cách mở cửa máy bay – nhưng không có cách nào đi xuống.

“Tôi phải tìm cách nhảy xuống mặt đất cách chừng 40-50 feet … Tôi cuống cuồng tìm dây để tôi có thể leo xuống an toàn. Ghế của tiếp viên ở ngay cạnh cánh cửa tôi đã mở, nhưng dây đai an toàn quá ngắn nên không thể bám vào đó, vậy là phải trở lại dùng tín hiệu cầu cứu.”

Adams nói chiếc máy bay đậu ở cách xa nhà ga của phi trường. Cuối cùng bà thu hút được sự chú ý của một nhân viên hành lý và người này mang xe có thang tới máy bay để cứu bà.

“Ông ta sửng sốt hỏi làm sao họ lại bỏ quên tôi trên máy bay,” bà viết.

“Tôi cũng thắc mắc như vậy … khi ghế của tôi chỉ nghiêng ra sau chừng một inch hoặc khay  ăn chưa xếp lại thì nhân viên phi hành đoàn để ý ngay, nhưng họ lại bỏ sót một người vẫn đeo dây an toàn trên ghế rồi cả đoàn về nhà?”

Trong một tuyên bố gởi cho CTVNews.ca, một phát ngôn viên của Air Canada từ chối chia sẻ thêm bất cứ chi tiết gì nhưng nói rằng hãng đang điều tra sự cố này.

Adams nói ngay sau khi bà xuống, một nhân viên mặt đất của Air Canada tới gặp và ngỏ ý gọi xe rước hoặc đặt khách sạn cho bà. Bà từ chối, nói rằng chỉ muốn về nhà.

Một phát ngôn viên nói rằng hãng hàng không đã liên hệ với Adams. Bà cho biết bà vẫn bị khó ngủ.

“Tôi đã không ngủ được nhiều vì các ác mộng ban đêm cứ tái diễn và tỉnh dậy lo lắng và sợ tôi bị nhốt một mình ở một nơi tối tăm,” bà viết.

Nguồn: CTV, 24/6/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.