Canada tăng cảnh báo đi Hong Kong do biểu tình leo thang

Du lịch

Chính phủ liên bang Canada đã đưa ra khuyến cáo lữ hành đề nghị người Canada đi Hong Kong nên “hết sức cẩn trọng” vì các cuộc biểu tình leo thang tại thành phố này.

Trang mạng của chính phủ nói rằng có “những quan ngại về an toàn và an ninh có thể xác định được hoặc tình hình an toàn và an ninh có thể thay đổi bất ngờ”.

Người Canada được khuyến cáo “luôn luôn hết sức cẩn trọng, theo dõi báo chí địa phương và làm theo chỉ dẫn của nhà chức trách sở tại”.

Mỹ, Úc, Ireland, Vương quốc Anh và Nhật nằm trong số nhiều nước khác cũng đã đưa ra khuyến cáo lữ hành cho công dân nước họ.

Biểu tình ngồi tại Phi trường Quốc tế Hong Kong hôm 26/7/2019. (Ảnh: Vincent Yu/The Associated Press)

Giới đấu tranh dân chủ đã biểu tình tại Phi trường Quốc tế Hong Kong hôm thứ Sáu 9/8/2019 ngay cả khi thành phố này tìm cách trấn an du khách là họ được hoan nghênh tới đây cho dù mức độ bạo lực gia tăng xung quanh phong trào biểu tình đã diễn ra hai tháng nay. 

Chính quyền Hong Kong thừa nhận rằng những chỗ chặn đường và các cuộc đối đầu giữa cảnh sát và người biểu tình đã gây nhiều bất tiện, nhưng nói rằng chúng chỉ giới hạn ở một số khu vực cụ thể.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình chưa thuyên giảm, và có thêm nhiều cuộc được dự tính cho mấy ngày cuối tuần, trong đó có tại phi trường, nơi những người đấu tranh cầm biểu ngữ biểu tình ngồi tại các khu đến và đi của phi trường hôm 9/8.

Nguồn: The Canadian Press, 680 News, 9/8/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.