Bianca Andreescu giành Rogers Cup sau khi Serena Williams rút lui do chấn thương trong trận chung kết

Văn hóa & xã hội

Chức quán quân có thể đã đạt được một cách đáng thất vọng, nhưng Bianca Andreescu nói việc trở thành người Canada đầu tiên giành được Rogers Cup trong 50 năm là một “giấc mơ thành hiện thực”.

Andreescu, cư dân Mississauga, Ontario, đang dẫn 3-1 trong set đầu tiên của trận chung kết giải này thì đối thủ người Mỹ Serena Williams xin tạm ngừng vì lý do y tế. Chưa đầy một phút sau, trọng tài ghế thông báo rằng Williams rút lui khỏi trận đấu, khiến Andreescu giành được danh hiện WTA Premier thứ hai của mùa thi đấu.

Bianca Andreescu, 19 tuổi, hôn cúp sau khi được tuyên bố là quán quân Rogers Cup hôm 11/8/2019. (Ảnh: Evan Mitsui/CBC News)

“Tôi nghẹn lời ngay lúc này. Tôi là người Canada đầu tiên lọt vào trận chung kết và thắng giải này kể từ năm 1969,” Andreescu nói với khán giả tại Aviva Centre chiều Chủ nhật 11/8/2019 sau khi được trao cúp Rogers Cup tại lễ trao giải trên sân ở Toronto. “Đây đúng là giấc mơ thành hiện thực.”

“Tuần này đã không hề dễ dàng. Tôi có rất nhiều trận đấu gian nan.”
Faye Urban, cư dân Windsor, Ontario, đánh bại Vicki Berner của Vancouver trong trận chung kết năm 1969, khi giải này vẫn còn đấu trên sân đất nện và được gọi là giải Canadian Open.

Tay vợt 19 tuổi Andreescu nay đã thắng 17 trận liên tiếp, không tính khi cô phải rút lui khỏi các trận đấu vì chấn thương.

Andreescu đã thắng 7 trong 10 tay vợt có thứ hạng cao nhất thế giới trong mùa thi đấu năm nay. Thứ hạng thế giới của cô sẽ tăng từ 27 lên tới 14 vào thứ Hai 12/8. Thứ hạng cao nhất trước đây của cô là 22.

Cô và đấu thủ golf Brooke Henderson là hai người nhiều cơ hội giành được Giải thưởng Lou Marsh dành cho vận động viên xuất sắc nhất trong năm của Canada và Giải thưởng Bobbie Rosenfeld, danh hiệu của hãng tin The Canadian Press giành cho vận động viên nữ xuất sắc nhất trong năm.

Henderson đã thắng hai giải LPGA trong mùa thi đấu năm nay và lập kỷ lục Canada mọi thời đại về số lần thắng giải của một đấu thủ golf nhà nghề.

Rogers Cup là giải đấu đầu tiên của Andreescu sau khi một chấn thương vai phải khiến cô phải nghỉ từ giải French Open hồi tháng 5.Andreescu đã thi đấu trên sân nhiều hơn bất cứ đấu thủ nào khác ở Rogers Cup năm nay, với 10 giờ 54 phút trước khi bước vào trận chung kết hôm 11/8. Trận chung kết chỉ kéo dài 16 phút trước khi Williams rút lui.

(Ảnh: The Canadian Press)

Sau khi trọng tài ghế thông báo Williams rút lui, cựu số 1 thế giới bắt đầu khóc trên ghế của mình. Andreescu sang an ủi, ôm và nói với Williams rằng cô rất ngưỡng mộ tay vợt 23 lần thắng giải Grand Slam.

Sự rút lui của Williams là lần cuối trong một loạt các chấn thương đình đám tại Rogers Cup năm nay. Tay vợt hạt giống số 4 Simona Halep rút lui khỏi trận tứ kết với Marie Bouzkova.

Bên phía nam, Milos Raonic, cư dân Thornhill, Ontario, rút lui sau hai set trong trận đấu nhiều mong đợi với tay vợt Canada khác Felix Auger-Aliassime của Montreal. Tay vợt hạt giống số 16 Gael Monfils sau đó rút lui trước trận bán kết với số 1 thế giới Rafael Nadal.

Nguồn: The Canadian Press, CBC, 11/8/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.