Cho gấu ăn bánh Timbit dọc Xa lộ Alaska, bị phạt $2000

British Columbia, Chuyện lạ đó đây, Trị an

Một người đàn ông ở British Columbia từng đăng lên mạng xã hội những hình chụp ông ta cho những con gấu ăn [bánh ngọt] Timbit và hot dog đã bị phạt $2000 và được lệnh phải tránh xa gấu 50 mét trong sáu tháng.

Tại một tòa án Fort Nelson hồi tuần trước, Randy Scott nhận tội vi phạm Đạo luật Sinh vật Hoang dã B.C. khi ở miền bắc của tỉnh bang này.

Viên chức bảo tồn Shawn Brinsky hy vọng rằng mức phạt và lệnh tránh xa gấu nhắc nhở mọi người rằng cho gấu ăn là điều không nên, và phi pháp.

Đạo luật Sinh vật Hoang dã B.C. quy định rằng một người không được phép cố tình hoặc cố gắng cho sinh vật hoang dã nguy hiểm ăn.

(Ảnh: BC CO Service)

Brinsky, quyền thanh tra bảo tồn cho vùng Peace River, nói rằng Scott đã đăng lên mạng xã hội những hình ông ta cho gấu ăn dọc Xa lộ Alaska từ năm 2017.

Trong một trường hợp, một viên chức bảo tồn tuần tra dọc xa lộ này bắt gặp Scott và một phụ nữ từ trên xe cho gấu ăn.

Hai người này đã bị buộc tội hồi tháng 10 năm ngoái sau khi Sở Bảo tồn B.C. điều tra các sự cố đó. Người phụ nữ đi cùng Scott đã được ngừng truy tố hôm 27/8/2019.

Brinsky cho biết có nhiều trường hợp các nhân viên hoặc du khách có cuộc chạm trán nguy hiểm với gấu dọc đoạn đường đó của Xa lộ Alaska ở miền đông bắc B.C.

Ông nói rằng việc tập cho gấu quen chấp nhận thức ăn từ con người không chỉ bất hợp pháp, mà còn nguy hiểm cho cả gấu lẫn người.

Nguồn: CBC, 27/8/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.