Alireza Naraghi

Khương An lược dịch

Không có gì khiến người Canada thích bàn hơn là thời tiết, và khi họ chọn nơi an cư, làm sao để có ít ngày phải cào tuyết nhất có thể là một yếu tố quan trọng.

Về mặt thời tiết được ưa chuộng nhất, không có tỉnh bang nào ở Canada sánh được với British Columbia.

Summerland và Penticton, hai cộng đồng ở phía tây nam Kelowna ở Thung lũng Okanagan, đứng đầu danh sách những nơi có thời tiết tốt nhất Canada năm 2019 do tạp chí Maclean’s xếp hạng. Hai nơi này gần như đồng hạng về mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa, với trung bình 129 ngày trên 20°C, và 255 ngày trên 0°C.

Tỉnh bang ấm áp thứ nhì của Canada là Ontario. Tại tỉnh bang này, Kingsville, Leamington và Chatham-Kent — ba thị trấn ở vùng Windsor-Essex, điểm cực nam ở Canada — nổi bật nhờ thường có khí hậu ôn hòa hơn những nơi còn lại. Toronto, vốn không được biết nhiều về thời tiết tuyệt vời, có mùa đông dễ chịu hơn phần còn lại của Canada hơn bạn tưởng, với 264 ngày trên 0°C.
Mùa đông ôn hòa là yếu tố quan trọng nhất trong bảng xếp hạng của Maclean’s về các thành phố có thời tiết tốt nhất, với 7 trong 10 điểm trong hạng mục này dành cho số ngày trên 0°C. Maclean’s cũng cộng điểm cho những nơi có khí hậu khô ráo, với 2 điểm dành cho số ngày mỗi năm không có mưa hoặc tuyết. Cuối cùng, Maclean’s xét tới mùa hè ấm áp, 1 điểm dành cho số ngày trên 20°C.

Mont-Saint-Hilaire, Quebec, là thành phố duy nhất ngoài British Columbia và Ontario lọt vào 50 hạng đầu của danh sách những nơi có thời tiết tốt nhất. Vùng ngoại ô phía đông Montreal này  mỗi năm có 287 ngày trên 0°C và 154 ngày không có mưa hoặc tuyết.

Bảng xếp hạng thời tiết tốt nhất nằm trong loạt xếp hạng Các Cộng đồng Tốt nhất ở Canada do của Maclean’s. Tạp chí này xếp hạng 415 thành phố/thị trấn trên toàn Canada theo các hạng mục: của cải và kinh tế, chi phí sinh hoạt, tăng trưởng dân số, thuế, thời gian đi lại, tội phạm, khả năng tiếp cận dịch vụ y tế, tiện nghi sinh hoạt và văn hóa.Nguồn: Maclean’s, 8/8/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.