Chính quyền Doug Ford đang đề xuất một số thay đổi lớn về cách vận hành của các dịch vụ xe cứu thương và 911.

Theo đề xuất mới, nhân viên cứu thương có quyền quyết định chở bệnh nhân tới những địa điểm khác ngoài phòng cấp cứu, được phép điều trị bệnh nhân ngay tại hiện trường, giới thiệu họ sang một chuyên viên chăm sóc y tế khác, hoặc cho họ về nhà.

Đề xuất này cũng nói rằng khi nhận điện thoại 911, các điện thoại viên 911 có thể giới thiệu những bệnh nhân với mức độ nguy kịch thấp tới chỗ chăm sóc y tế phù hợp trong cộng đồng.

“Đạo luật Cứu thương và Bảo hiểm Y tế” được đăng trên mạng ngày 5/9/2019. Có vẻ như chính quyền nhận góp ý của người dân cho tới ngày 6/10/2019.“Chúng tôi biết rằng có nhiều người được đưa tới bệnh viện nhưng lại không nhất thiết cần phải tới đó và rốt cuộc họ phải chờ nhiều giờ, đôi khi nhiều ngày tại phòng cấp cứu và điều đó góp phần dẫn tới tình trạng nhiều người được điều trị tại hành lang, trong phòng kho, vân vân,” Bộ trưởng y tế Christine Elliott nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Các bệnh viện rốt cuộc lại là nơi ai cũng tới vì họ không biết phải tới nơi đâu khác.”

Những thay đổi này được nêu trong ngân sách mùa xuân. Có thể có những thay đổi khác trong quá trình tham vấn công chúng. Chính quyền nói rằng giới chuyên viên y tế đã được tham vấn.

Đạo luật này cũng muốn có các y tá được tuyển dụng vào làm việc ở các trung tâm 911 và sẽ thiết lập hệ thống đồng chi trả (co-pay) cho việc vận chuyển bằng xe cứu thương tới các địa điểm không phải bệnh viện mà nhất quán với việc đồng chi trả cho việc vận chuyển bằng xe cứu thương tới bệnh viện.

Động thái này dường như nhằm để giảm bớt tình trạng điều trị tại hành lang và quá tải ở bệnh viện.

Bộ trưởng y tế Elliott nói rằng an toàn của bệnh nhân là cân nhắc hết sức quan trọng trong tất cả các quyết định này.

Nguồn: 680 News, 6/9/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.