Hai sinh viên Đại học Victoria thiệt mạng và ba người bị thương nặng trong vụ lật xe khách ở khu vực giữa Port Alberni và Bamfield trên đảo Vancouver Island vào tối thứ Sáu 13/9/2019, theo Không lực Hoàng gia Canada.

Vào sáng thứ Bảy 15/9, đại úy David Burneau thuộc Trung tâm Điều phối Cứu hộ Chung (JRCC) ở Victoria cho biết hai hành khách chết tại hiện trường và ba người khác bị thương nặng hoặc nguy kịch được máy bay trực thăng chở tới bệnh viện ở Victoria. 

JRCC nói cơ quan Dịch vụ Y tế Khẩn cấp B.C. gọi tới trung tâm ngay sau 10 giờ, giờ Thái Bình Dương, tối 13/9.

Đại úy Burneau nói chiếc xe đò bị tai nạn trên một con đường sỏi gần Carmanah Main Junction, cách hồ Francis Lake vài cây số về phía tây. 
Denise Helm, trưởng ban quan hệ truyền thông của đại học này, cho biết có 45 sinh viên và hai trợ giảng của Đại học Victoria trên xe. Helm nói họ đang trên đường tới Trung tâm Khoa học Biển Bamfield để nghiên cứu điền dã trong 2 ngày.

Cơ quan Dịch vụ Y tế Khẩn cấp B.C. cho biết 17 người được đưa tới bệnh viện — 2 người trong tình trạng nguy kịch, 1 người trong tình trạng nghiêm trọng, và 14 người trong tình trạng ổn định — và khoảng 30 người khác được chở đi từ hiện trường tai nạn.

Đại úy Burneau nói một số hành khách được điều trị tại một trung tâm tiếp nhận được mở bởi Port Alberni, một thành phố có chưa tới 20,000 dân. Hôm thứ Bảy 14/9, các sinh viên đó được một xe khác chở về Victoria.

Chiều thứ Bảy 14/9, hiệu phó Đại học Victoria Valerie Kuehne cho biết một sinh viên vẫn còn nằm viện. Kuehne cũng nói trường đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, nhân viên và gia đình.

Trước đó trong cùng ngày 14/9, Đại học Victoria viết trên Twitter rằng trường “vô cùng đau buồn” vì các sinh viên thiệt mạng.

Barbara Hawkins, trưởng khoa sinh học của trường, nói vụ tai nạn này là một “thảm kịch kinh khủng”.Wilson’s Transportation là công ty xe chạy hợp đồng, phục vụ Victoria và Vancouver Island, theo trang mạng của công ty, và đã hoạt động từ năm 1962. Công ty có trên 140 xe.

Công ty đưa ra một tuyên bố bằng văn bản xác nhận rằng một trong những xe của công ty có dính líu trong vụ tai nạn và sau đó tổ chức họp báo.

Chủ hãng xe John Wilson nói tài xế nhiều kinh nghiệm và có chứng chỉ đào tạo. Wilson cho biết tài xế bị các vết thương không nguy hiểm tính mạng và đã được xuất viện.

“Chúng tôi hiện tại không biết nguyên nhân gây ra tai nạn, chúng tôi đang hợp tác trọn vẹn và làm việc với RCMP và tất cả những người có liên quan để giúp bằng bất cứ cách nào trong khả năng của chúng tôi,” ông nói.

Wilson cũng nói chiếc xe — xe 2001 Prevost XL 2 — gần đây đã vượt qua một kỳ kiểm định an toàn và có đai an toàn (seatbelt).

Nguồn: CBC, 14/9/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.