Việc cô dâu không chịu ái ân với người chồng mới do quá e ngại là đủ lý do để chồng được chấp nhận cho hủy hôn, theo phán quyết hiếm hoi của một tòa án Ontario.

Trong phán quyết của mình, thẩm phán Tòa Cấp cao Ontario Douglas Gray nhắc tới ngưỡng pháp lý khá cao để hủy hôn, mà không chỉ là vì một bên không chịu ái ân.

“Đây là vụ khá hiếm hoi hiện nay khi đã có sẵn khả năng ly dị,” thẩm phán Gray nói trong phán quyết tuần rồi. “Cơ quan chức trách thấy rõ rằng việc không động phòng hẳn là do việc không có năng lực hoặc không có khả năng động phòng chứ không phải không chịu làm vậy.”

Theo hồ sơ tòa án, Reza Razavian gặp Sadaf Tajik vào tháng 1/2017 tại Đại học Waterloo, nơi anh là nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành kỹ thuật thiết kế hệ thống và cô là sinh viên cao học ngành kỹ thuật điện toán. Họ bắt đầu hẹn hò và bàn tính chuyện hôn nhân.
Trong phần phân tích pháp lý của mình, thẩm phán Gray nói rằng Đạo luật Hủy hôn của Ontario năm 1970 dựa trên luật Anh quốc có từ tháng 7 năm 1870. Ngoài ra, ông nói, án lệ quy định rằng việc không động phòng phải căn cứ trên sự không có khả năng ái ân.

“Có một suy luận hợp lý rằng việc người bị kiện không có khả năng động phòng xuất phát từ một sự thiểu năng nào đó, chứ không phải chỉ là sự từ chối giao hợp,” thẩm phán Gray nói. “Bất chấp một số nỗi nghi ngờ mà tôi có ban đầu, tôi cho phép hủy cuộc hôn nhân này.”

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 3/10/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.