2 thanh thiếu niên bị truy tố sau khi cậu bé 14 tuổi bị đâm chết ngay trước mặt mẹ mình ở Hamilton

Ontario, Trị an

Cảnh sát cho biết hai thanh thiếu niên sẽ bị buộc tội cố sát cấp một sau khi một cậu bé 14 tuổi bị đâm chết bên ngoài một trường trung học ở Hamilton, Ontario, vào chiều thứ Hai 7/10 ngay trước mặt mẹ mình.

Một ngày sau vụ tấn công chết người này, cảnh sát xác nhận hai nghi phạm nam sẽ bị truy tố.

“Một nam thanh niên 18 tuổi và nam thiếu niên 14 tuổi, đều là cư dân Hamilton, sẽ bị buộc tội cố sát cấp một,” cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí đưa ra vào sáng thứ Ba 8/10. “Họ sẽ trình diện tại Tòa án John Sopinka, ở số 45 Main Street East vào hôm nay để trả lời về cáo buộc.”

Hôm thứ Hai 7/10 vào khoảng 2:30 chiều, đội cấp cứu đã được gọi tới khu vực của trường trung học Sir Winston Churchill Secondary School, nằm gần Parkdale Avenue South và Main Street East, khi có trình báo về một sự cố bạo lực.(Ảnh: CTV)

Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện một thiếu niên nam bị nhiều vết thương nguy hiểm tính mạng. Thiếu niên này sau đó được chuyển tới bệnh viện để điều trị nhưng ít lâu sau đã chết vì thương tích.

Danh tánh nạn nhân chưa được công bố, nhưng các điều tra viên xác nhận đó là một học sinh tại trường trung học này.

Ba nghi phạm đã bị bắt liên quan đến vụ việc hôm thứ Hai.

Nghi phạm nam thứ ba đã được cảnh sát thẩm vấn vào tối thứ Hai 7/10 và sau đó đã được thả không có điều kiện sau khi cảnh sát xác định được sự liên can của anh ta trong cuộc điều tra này.

Danh tánh của những người sẽ bị truy tố trong cuộc điều tra này không thể được công bố theo quy định của Đạo luật Tư pháp Hình sự Thanh thiếu niên.

Cảnh sát vẫn ở hiện trường một ngày sau vụ đâm chết người, vì cuộc điều tra vẫn tiếp diễn và hai nghi phạm khác vẫn còn chưa bị bắt.Hôm thứ Hai 7/10, cảnh sát mô tả nghi phạm thứ nhất chưa bị bắt là một thiếu niên nữ, da đen, tóc đen dài, mặc áo khoác đen, áo thun đen có in chữ màu trắng và mang đôi giày màu đen có dây buộc màu trắng.

Nghi phạm thứ nhì chưa bị bắt được cảnh sát mô tả là một nam thiếu niên da trắng mang giày trắng, quần màu sẫm, áo sơmi dài tay màu xám và đeo balô màu đen.

Vũ khí sử dụng trong vụ tấn công vẫn chưa được tìm thấy.

Cảnh sát yêu cầu cư dân trong khu vực nếu thấy bất cứ điều gì khả nghi trong khuôn viên nhà họ thì không chạm vào vật đó mà phải gọi 911 ngay lập tức.

Ai có thêm thông tin gì được yêu cầu liên hệ với cảnh sát hoặc nặc danh với cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers.

Nguồn: CTV, 8/10/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

One thought on “2 thanh thiếu niên bị truy tố sau khi cậu bé 14 tuổi bị đâm chết ngay trước mặt mẹ mình ở Hamilton

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.