Cảnh sát ở Ontario và Quebec đã phá một đường dây buôn người tinh vi do một nhóm tội phạm có tổ chức điều hành. Nhóm này bị cho là đã cưỡng ép hàng chục phụ nữ và thiếu nữ vị thành niên hành nghề mãi dâm.

Hôm 16/10/2019, Cảnh sát Vùng York cho biết đã đưa ra hơn 300 cáo buộc sau khi 34 lệnh khám xét được thực hiện tuần trước đó tại nhiều địa điểm trong vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) và Quebec.

Có 31 người bị bắt trong Project Convalesce (Chiến dịch Hồi sức) — một cuộc điều tra gồm nhiều tỉnh bang bắt đầu từ tháng 10/2018 sau khi hai phụ nữ tìm cách thoát thân và liên hệ với cảnh sát.

Nhờ đó cảnh sát bắt đầu điều tra một người tên là Jonathan Nyangwila, người mà cảnh sát cho là trùm đường dây này.

Cảnh sát nói nhóm này cũng dính líu tới các tội lừa đảo, tội buôn bán ma túy và tội vũ khí.Các điều tra viên cho biết 12 người được cho là nạn nhân đã được xác định, nhưng cảnh sát tin rằng có hơn 30 phụ nữ đã bị cưỡng ép làm việc cho nhóm này. Cảnh sát cáo buộc rằng nhóm này dùng bạo lực để buộc các nạn nhân nghe lời.

“Dù hứng chịu nhiều vụ tấn công bạo lực, xâm hại tình dục, tra tấn và các tình huống làm nhục khác, nhiều nạn nhân quá sợ nên không ra trình báo và thường phủ nhận hoàn toàn các sự cố đó,” Cảnh sát Vùng York nói trong một thông cáo báo chí. “Cảnh sát sẽ tiếp tục công việc hỗ trợ các nạn nhân này và giúp họ tìm được nơi hỗ trợ.”

Cảnh sát nói đa số những phụ nữ này từ Quebec, và được chuyển tới Ontario để hành nghề mãi dâm.

“Cảnh sát Vùng York sẽ tiếp tục giúp đỡ và hỗ trợ cho các nạn nhân của hoạt động buôn người bạo lực,” Cảnh sát trưởng Eric Jolliffe nói. “Tôi khen ngợi các cảnh sát viên tham gia trong cuộc điều tra này về sự cần mẫn của họ trong việc triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức này.”

Nguồn: 680 News, 16/10/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.