Sở Cảnh sát Calgary đang làm việc với các đối tác an ninh quốc gia sau khi hai nghi phạm lái xe tông thẳng vào đoàn diễu hành quân sự vào chiều thứ Bảy 19/10/2019.

Cảnh sát bảo vệ cuộc diễu hành Freedom of the City (Tự do của Thành phố) đầu tiên để ý thấy một chiếc xe khả nghi gần khu vực đường 6 Avenue và 8 Street S.W. cố gắng lái quanh một trong những rào chắn.

Cảnh sát cố gắng dùng một trong những xe tuần tiễu của mình để chặn chiếc xe đó, một chiếc Toyota Corolla màu đen đời 2008, nhưng chiếc xe quẹo trở đầu (U-turn) và tìm cách bỏ chạy khỏi hiện trường.

Lúc đó, một cảnh sát viên, với 12 năm kinh nghiệm thuộc Sở Cảnh sát Calgary, đã bắn ba phát vào chiếc xe đó, khiến tài xế tông vào một chiếc xe van Dodge của một người khác.

Hai người trong chiếc xe màu đen cố gắng chạy bộ để trốn nhưng nhanh chóng bị bắt. Cảnh sát xác định chiếc xe và biển số bị ăn cắp trong những lần khác nhau.

Cảnh sát cho biết tài xế của chiếc xe gây tai nạn là một thanh niên 22 tuổi và người đi cùng trong xe là một cô gái 28 tuổi.

Tài xế của chiếc van Dodge bị tông không bị thương, nhưng cả tài xế và người đi trong xe Toyota Corolla bị thương vì trúng đạn. Cô gái bị thương trên đùi bên trái và tài xế nam bị thương trên cánh tay trái.

Cảnh sát Calgary nói không có người đi bộ nào bị thương trong suốt quá trình xảy ra sự cố này.

Cả hai đều đang bị giam giữ, nhưng một người vẫn còn trong bệnh viện và dự kiến sẽ phải mổ. Không có thông tin gì về tính chất của các thương tích.

Hiện trường đã được giải tỏa và Đội Phản ứng Sự cố Nghiêm trọng Alberta (ASIRT) đang điều tra vụ cảnh sát nổ súng này.

ASIRT đáng yêu cầu bất cứ nhân chứng nào hoặc bất cứ ai có nội dung ghi âm hoặc video về sự cố này gọi cho các điều tra viên ở số 403-592-4306.

Cảnh sát Calgary tiếp tục điều tra xem có bất cứ lời buộc tội nào sẽ được đưa ra với hai nghi phạm hay không, trong khi ASIRT sẽ đánh giá việc cảnh sát sử dụng vũ lực trong vụ nổ súng này.

Sở Cảnh sát Calgary nói do tính chất của sự cố này, họ đã liên lạc với các đối tác an ninh quốc gia, nhưng cũng nói rằng “không có dấu hiệu có bất cứ liên hệ nào với hoạt động cực đoan”. 

Vẫn chưa rõ động cơ của tài xế gây ra sự cố này là gì.

Nguồn: CTV, CBC, 20/10/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.