iPhone 5 và đời cũ hơn có thể ngừng hoạt động nếu không được nâng cấp iOS trước Chủ nhật 3/11/2019

iPhone 5 và đời cũ hơn có thể ngừng hoạt động nếu không được nâng cấp iOS trước Chủ nhật 3/11/2019

Người dùng điện thoại thông minh còn lưu luyến iPhone từ thời Steve Jobs có thể không dùng được nhiều ứng dụng nếu họ không nâng cấp phần mềm trước Chủ nhật 3/11/2019.

Một số điện thoại iPhone 5, đời iPhone cuối cùng của Apple được Steve Jobs giám sát, cần phải được nâng cấp lên iOS phiên bản 10.3.4, theo một thông cáo báo chí của Apple hôm thứ Bảy 26/10.

Nếu không nâng cấp iOS, những ứng dụng dựa trên ngày và giờ chính xác sẽ không hoạt động, trong đó có App Store, iCloud, email, và trình duyệt web. Hãng Apple nói rằng nguyên nhân là do vấn đề chuyển thời gian GPS, trong đó các sản phẩm dựa trên GPS chỉnh lại đồng hồ.

Những người dùng không cập nhật iPhone 5 — và các thiết bị Apple khác được phát hành từ năm 2012 về trước — sẽ gặp trở ngại với các ứng dụng đó bắt đầu “ngay trước” nửa đêm ngày thứ Bảy tuần này.

Trong những năm qua, nhiều người dùng đã ngại nâng cấp phần mềm cho các iPhone có pin cũ hơn vì các vấn đề hiệu năng; một số người thậm chí cho rằng Apple cố tình làm chậm điện thoại cũ để khuyến khích mua máy mới. Hãng Apple đã phủ nhận những tuyên bố đó trong lúc chính phủ Mỹ có các điều tra về vấn đề này vào năm 2018.

“Chúng tôi chưa bao giờ — và sẽ không bao giờ — làm điều gì để cố tình rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm Apple nào, hoặc giảm trải nghiệm người dùng để khuyến khích khách hàng nâng cấp máy,” Apple nói lúc đó.

Trong thông cáo báo chí vào cuối tuần rồi, Apple khẳng định việc cần cập nhật các thiết bị. “Luôn luôn nên bảo đảm cho hệ điều hành trên iPhone của bạn cập nhật,” thông cáo viết. “Nếu việc cập nhật cho iPhone 5 không được hoàn tất trước ngày 3/11/2019, bạn sẽ cần phải sao lưu (back up) và khôi phục bằng máy tính Mac hoặc PC để cập nhật vì các cập nhật phần mềm qua mạng hoặc iCloud Backup sẽ không có tác dụng.”

Nguồn: CTV, 28/10/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.