Một người ăn cắp xe cứu hỏa, chạy bừa ở downtown Winnipeg, cố tông người đi bộ

Chuyện lạ đó đây, Manitoba, Trị an

Cảnh sát đã chặn được một xe cứu hỏa bị ăn cắp và bắt giữ một người đàn ông sau một cuộc rượt đuổi lạ thường trên đường phố Winnipeg hôm thứ Sáu 29/11/2019.

Alex Forrest, chủ tịch nghiệp đoàn nhân viên cứu hỏa Winnipeg, nói với đài Global News rằng xe cứu hỏa đó bị ăn cắp trong khi đang thực hiện cấp cứu y khoa trên Henderson Highway. Cảnh sát cho biết xe cứu hỏa bị lấy đi vào khoảng 12:50 trưa.

“Họ vào trong tòa nhà chừng 12 tới 15 phút và khi họ ra xe cứu hỏa đã biến mất,” Forrest nói.

Forrest cho biết xe cứu hỏa tông một chiếc xe ở gần Henderson Highway và Bronx Avenue trước khi chạy vô trung tâm thành phố trong khi bị cảnh sát và lực lượng cứu hỏa rượt theo.




Cảnh sát cho biết một cột điện đã bị húc đổ, khiến khu vực đó bị mất điện.

Phát ngôn viên cảnh sát Rob Carver cho biết xe cứu hỏa sau đó hướng vào khu trung tâm, và ở đó tài xế lái xe lên bãi cỏ ở Central Park.

“Những dấu hiệu ban đầu cho thấy có các cố gắng tông vào các thường dân trong công viên, nhưng không ai bị đụng,” ông nói. “Mối đe dọa là có thực.”

Tuy nhiên, phát ngôn viên Carver nói rõ rằng tình huống này hiện không được xem là một vụ tấn công khủng bố.

“Không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố hoặc người đó cố tình làm vậy để gây thương tích cho bất cứ ai.”

Carver nói cảnh sát đã dùng hai đai đinh để cố gắng chặn xe cứu hỏa đằng sau thương xá Portage Place Shopping Centre gần Webb Place, nhưng xe tiếp tục chạy qua khu trung tâm dù xẹp bánh.

Nhiều đơn vị rượt đuổi với tốc độ từ 20 tới 50 km/h, trước khi xe cứu hỏa hết chạy nổi trên đường Assiniboine Avenue dưới cầu Donald Street.

Phát ngôn viên Carver cho biết cảnh sát đã phải dùng súng điện để chế ngự tài xế, rồi bắt giữ anh ta. Ông nói không ai bị thương nặng trong vụ này.



Kyle Kalynchuk là tài xế của chiếc xe bị xe cứu hỏa tông.

Anh nói với đài Global News rằng anh đang chạy trên làn xe ở giữa trên Henderson Highway thì thấy xe cứu hỏa từ phía sau.

“Tôi nhìn vào kiếng chiếu hậu và thấy một chiếc xe cứu hỏa đang chớp đèn nên tôi chuyển sang làn bên phải, và sau khi đã chuyển làn tôi nhìn kiếng lần nữa thì thấy nó cách đuôi xe tôi chừng 60 phân, rồi húc tôi vào cột điện,” anh kể.

“Tôi chỉ nghe nó chạy đi và khi tôi ra khỏi xe tôi tự hỏi chiếc xe cứu hỏa đó đi đâu.

“Tất cả các nhân chứng đều thắc mắc giống vậy, ‘Xe cứu hỏa đi đâu? Sao nó không dừng lại?”

Kalynchuk nói anh không sao, nhưng đau. “Chắc chắn ngày mai tôi sẽ thấm đau,” anh nói. “Tôi vô cùng sốc.”

Cảnh sát chưa công bố tuổi của nghi phạm, nhưng nói đó là một người đàn ông thành niên.

Source: Global News, 29/11/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.