Tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của BC bị bắt ở California

British Columbia, Trị an

Tội phạm đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất của British Columbia đã bị bắt ở California sau một màn kịch tính trong đó nghi phạm ​​Brandon Teixeira, 27 tuổi, lao xe vào một xe bọc thép hòng trốn chạy.

Teixeira bị bắt hôm Chủ nhật 1/12/2019 tại một ngôi nhà ở Oroville, California, theo hạ sĩ Frank Jang thuộc Đội Tổng hợp Điều tra Sát nhân (IIHT). 

Văn phòng liên lạc của cảnh sát hoàng gia liên bang Canada (RCMP) ở Los Angeles đã tìm ra Teixeira — cùng với một lực lượng hành động do Cảnh sát Tư pháp Mỹ đứng đầu và bao gồm các đội đặc nhiệm từ Hạt Butte, Hạt Tehama và Sở Cảnh sát Chico. 

Teixeira tìm cách trốn chạy trong vụ bắt này, theo một thông cáo của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Butte (BSCO).“Teixeira không chấp hành mệnh lệnh của BCSO và lên một chiếc xe tại nhà đó,” thông cáo đó viết.

Brandon Teixeira, 27 tuổi. (Ảnh: IHIT)

Sau đó anh ta lao xe của mình tông vào một xe bọc thép của cảnh sát, de xe lui và tìm cách trốn chạy. 

Thông cáo cho biết Teixeira sau đó ra khỏi xe và tiếp tục phớt lờ các mệnh lệnh của cảnh sát cho tới khi một cảnh khuyển được dùng để chế ngự anh ta.

Anh ta được đưa tới bệnh viện và đưa vào trại giam liên bang Mỹ. Teixeira sẽ phải được dẫn độ trở về Canada để xét xử.

Teixeira đang bị truy tố tội cố sát cấp một trong cái chết của Nicolas Khabra, một thanh niên 28 tuổi bị bắn chết ở Surrey, B.C., hồi tháng 10/2017.

Teixeira đã bị cảnh sát gọi là mối nguy nghiêm trọng cho an toàn công cộng. Cơ quan chức trách đã treo thưởng $5000 cho ai cung cấp thông tin giúp bắt được anh ta, trước khi tăng mức thưởng lên tới $55,000. Cảnh sát đã mô tả anh ta là vô cùng hung bạo và nói anh ta nên được xem là có vũ trang và nguy hiểm.Cuộc truy tìm đã được mở rộng sang Alberta hồi đầu năm nay, do Teixeira được biết có đồng bọn tại tỉnh bang này.

Cảnh sát thuộc BCSO cho biết một lượng lớn ma túy phi pháp được phát hiện tại hiện trường. Số ma túy bị tịch thu gồm gần 12 ký heroin, 1000 viên OxyContin và Percocet, và khoảng 18 ký cần sa.

Một người đàn ông khác bị bắt tại ngôi nhà đó, Jeff Gaurier, 30 tuổi, đã bị truy tố tội chứa chấp và che giấu một tội phạm bị truy nã, tàng trữ heroin để bán, và tàng trữ cần sa để bán.

Tiền sử hình sự của Teixiera bao gồm tàng trữ và buôn lậu ma túy, các tội vũ khí, đột nhập trái phép và hành hung nghiêm trọng.

Nguồn: CBC, 2/12/2019.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

One thought on “Tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của BC bị bắt ở California

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.