Một chuyến bay của Air Canada Express từ Montreal tới Saguenay, Quebec, buộc phải quay lại hôm 3/1/2020 sau khi trục trặc kỹ thuật khiến một bánh của máy bay rớt mấy giây sau khi cất cánh.

Trong một tuyên bố, Jazz Aviation LP, công ty vận hành các chuyến bay cho hãng hàng không Air Canada, cho biết một trong hai bánh xe trên bộ phận hạ cánh chính bên trái đã rớt ra ngay sau khi máy bay cất cánh.

Sự cố này được một hành khách ghi lại trên video.

Trong đoạn phim có thể thấy lửa phát ra bánh xe trước khi cất cánh. Một hành khách bình luận rằng bánh xe có vẻ ổn, trước khi nó rớt khỏi bộ phận hạ cánh.
Trong video có tiếng một hành khách khác kêu lên: “Nó rơi, nó rơi!”

Máy bay chở 49 hành khách và ba thành viên phi hành đoàn vào thời điểm đó. Không ai bị thương.

Máy bay lượn một vòng trên không trung để tiêu thụ nhiên liệu trước khi quay về Montreal, và hạ cánh an toàn. Đội cấp cứu đã có mặt tại hiện trường để đề phòng.

“Các phi công giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã hoàn toàn kiểm soát được máy bay. Các phi công của chúng tôi được huấn luyện để phản ứng với các tình huống như vậy và đã phản ứng đúng quy trình,” phát ngôn viên Manon Stuart của Jazz Aviation viết trong một email.

Máy bay này, loại Dash 8-300, thường có sáu bánh: hai trên mỗi bộ phận hạ cánh, nằm ở bên trái, bên phải và phía trước máy bay.

Một chiếc máy bay khác đã được đưa tới Montreal để chở hành khách tới đích đến của họ.

Jazz Aviation cho biết công ty sẽ kiểm tra máy bay và thực hiện các sửa chữa cần thiết.

Nguồn: CBC, CTV, 4/1/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.