Cảnh sát Hamilton cho biết gần đây có sự gia tăng vụ đột biến các vụ cướp trên đường phố nhắm vào những người mặc áo lạnh mùa đông đắt tiền.

Phát ngôn viên Jackie Penman nói cảnh sát đã ghi nhận được 17 vụ như vậy kể từ mùa thu vừa rồi, chỉ riêng tối thứ Sáu 3/1/2020 đã có bốn vụ.

Bà nói rằng các vụ cướp này thường là một nhóm thanh thiếu niên xúm vào tấn công nạn nhân hoặc một người vung vũ khí và đe dọa nạn nhân cho tới khi họ cởi áo lạnh đưa cho chúng.

Áo lạnh tại một phòng trưng bày sản phẩm của hãng Canada Goose Inc. ở Toronto. (Ảnh minh họa: Aaron Vincent Elkaim / The Canadian Press)

Penman nói rằng các nghi phạm thường nhắm vào những người mặc áo lạnh hiệu Canada Goose hoặc Moose Knuckle.

Tới nay cảnh sát đã bắt giữ chín người, nhưng nói rằng hầu hết các nghi phạm dưới 18 tuổi và không thể được nêu danh tánh theo Đạo luật Tư pháp Hình sự Thanh thiếu niên.

Penman cho biết không ai bị thương nghiêm trọng trong các vụ cướp này, nhưng đề nghị người dân thành phố Hamilton nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa như tránh đi một mình và trình báo bất kỳ vụ việc đáng ngờ nào cho cảnh sát càng sớm càng tốt.

Nguồn: The Canadian Press, 680 News, 4/1/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.