Tiền có mua được hạnh phúc? Tỷ phú Nhật tặng 9 triệu USD cho người theo dõi Twitter để thử nghiệm

Tiền có mua được hạnh phúc? Tỷ phú Nhật tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi Twitter để thử nghiệm

Một tỷ phú Nhật sẽ tặng hơn 9 triệu USD cho 1000 người trên Twitter để thử xem họ có hạnh phúc hơn hay không. Họ chỉ cần chia sẻ lại tweet của ông.

Ông trùm mua sắm trực tuyến Yusaku Maezawa sẽ tặng tổng cộng 1 tỷ yên (khoảng 9 triệu USD) cho những người dùng Twitter. Mỗi người thắng sẽ được một triệu yên (khoảng $9100).

Trong một thông báo trên YouTube (youtu.be/JfulqIBiVfQ), đại gia công nghệ này đã gọi cuộc thi này là một “thử nghiệm xã hội nghiêm túc” để xem một triệu yên có thể có tác động ra sao tới cuộc sống của một người.

Trong video giải thích cuộc thi, Maezawa kêu gọi người tham gia sử dụng số tiền “tùy ý thích của họ” và trả lời các câu hỏi thông thường về cách họ sẽ dùng tiền.Hầu như ai cũng đủ điều kiện tham gia. Họ chỉ cần tham gia Twitter và tweet lại thông báo của Maezawa  trước nửa đêm ngày 7/1/2020.

Hơn 4 triệu người đã hưởng ứng và tweet lại. Người thắng sẽ được xác định bằng xổ số và Maezawa sẽ đích thân thông báo cho họ bằng tin nhắn trực tiếp trong vòng hai tới ba ngày.

Maezawa cũng cho biết về sau ông sẽ liên lạc với những người chiến thắng may mắn để hỏi về tác động và kêu gọi các nhà khoa học xã hội giúp phân tích kết quả của thí nghiệm này.

Tỷ phú Nhật Yusaku Maezawa phát biểu sau khi sáng lập viên và tổng giám đốc SpaceX Elon Musk thông báo ông là người sẽ là hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến đi vòng quanh mặt trăng, ngày 17/9/2018, tại Hawthorne, California. (Ảnh: AP Photo/Chris Carlson)

Tỷ phú này đã thực hiện một màn chơi trội tương tự hồi tháng 1 năm 2019. Ông đã hứa tặng 100 triệu yên, khoảng $914000, cho 100 người dùng Twitter. Mỗi người đã được hơn $9000.

Lần đó ông đã phá một kỷ lục: cái tweet tháng 1/2019 của ông được tweet lại nhiều nhất vào thời điểm đó, với 4.68 triệu lượt tweet lại.

Maezawa có tài sản ròng khoảng 2 tỷ USD, theo Forbes, và nổi danh một tỷ phú với nhiều đam mê đa dạng – chơi nhạc rock, muốn du hành mặt trăng và mạnh tay chi tiền sưu tầm nghệ thuật. Ông đã bỏ 111 triệu USD mua một bức tranh của Jean-Michel Basquiat vào năm 2017 – mức giá cao nhất từng được trả tại một cuộc đấu giá cho tác phẩm của một họa sĩ người Mỹ.

Nguồn: CNN, 9/1/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.