25 thành phố nhiều rệp nhất Canada

Y tế & sức khỏe

Công ty phòng chống sâu bọ Orkin Canada vừa công bố danh sách 25 thành phố có nhiều rệp nhất ở Canada.

Công ty cho biết danh sách này dựa trên số lần xử lý rệp được công ty thực hiện trên toàn quốc trong năm ngoái. Danh sách này bao gồm những lần xử lý rệp ở cả tư gia lẫn cơ sở thương mại.

Ba thành phố đầu bảng là Toronto, Winnipeg và Vancouver.

Orkin khuyên nên kiểm tra kỹ lưỡng tất cả những túi/giỏ xách, bao, va-li, thùng, và áo quần sau khi đi du lịch về, sấy những áo quần có thể bị dính rệp ở nhiệt độ cao nhất và kiểm tra tất cả đồ đạc nội thất cũ trước khi đem vào nhà.Sau đây là một số điều nên làm để giảm nguy cơ dính rệp khi đi du lịch:

  • Không đặt quần áo hoặc hành lý của bạn trực tiếp trên giường. Nếu giường có rệp, chúng có thể trèo vào túi xách, va-li hoặc bất kỳ đồ giặt ủi để trên giường.
  • Luôn sử dụng kệ để hành lý bằng kim loại. Rệp không thể dễ dàng trèo lên bề mặt kim loại, vì vậy loại kệ này là chỗ lý tưởng cho va-li của bạn. Đặt kệ hành lý cách xa tường và bất kỳ đồ nội thất bằng gỗ.
  • Sử dụng bao nylong nhỏ để đóng gói quần áo, giày dép và các vật dụng cá nhân khác. Làm vậy sẽ giúp ngăn những con rệp đã trèo vào va-li không cho lọt vào nhà theo quần áo của bạn. Rệp cũng có thể ẩn trong sách, túi vải đựng dụng cụ vệ sinh và các vật dụng cá nhân phi kim loại khác.
  • Khách sạn không phải là nơi duy nhất có nguy cơ bị dính rệp. Rệp phát triển mạnh ở những nơi tối, mát mẻ với khả năng tiếp cận lâu dài với con người. Chúng cũng có thể có trên ghế máy bay và ghế xe lửa, xe buýt hoặc trong xe cho thuê. Tuy hiếm nhưng có thể bị dính rệp ở những chỗ như vậy.

Nguồn: CTV 8/1/2020, Orkin Canada.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.