Xếp hạng Quốc gia Tốt nhất năm 2020: Canada hạng nhì tổng thể, nhất về chất lượng cuộc sống

Xếp hạng Quốc gia Tốt nhất năm 2020: Canada hạng nhì tổng thể, hạng nhất về chất lượng cuộc sống, minh bạch, và đáng tin cậy. Về giáo dục, Canada hạng ba.
#BestCountries2020

Canada xếp hạng nhì trong danh sách những Quốc gia Tốt nhất thế giới, theo một báo cáo mới uy tín.

Báo cáo Các quốc gia Tốt nhất năm 2020 (2020 Best Countries Report), một dự án xếp hạng và phân tích của nhật báo Mỹ US News & World Report, BAV Group và Trường Quản trị Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, đánh giá cảm nhận về 73 quốc gia theo nhiều hạng mục.

Các hạng mục như ảnh hưởng kinh tế, sức mạnh quân sự, giáo dục và chất lượng cuộc sống giúp xác định những quốc gia nào có ảnh hưởng nhất trên phạm vi toàn cầu.

“Mục tiêu của báo cáo Các quốc gia Tốt nhất là tìm hiểu xem các cảm nhận toàn cầu có liên quan ra sao tới đầu tư, ngoại thương và du lịch của một quốc gia,” David Reibstein, giáo sư tiếp thị tại Trường Wharton, nói.

Canada xếp thứ nhì trong báo cáo tổng thể, chỉ sau Thụy Sỹ, và trên Nhật, Đức và Úc.

Dưới đây là 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới theo báo cáo này.

  1. Thụy Sỹ
  2. Canada
  3. Nhật
  4. Đức
  5. Úc
  6. Vương quốc Liên hiệp Anh
  7. Mỹ
  8. Thụy Điển
  9. Hà Lan
  10. Na Uy
Hồ Moraine là một trong những viên ngọc quý của Công viên Quốc gia Banff ở Alberta (Ảnh: Caleb Foster / Shutterstock)

Báo cáo này cũng bao gồm một số danh sách “Nhất” cụ thể khác, trong đó Canada đứng đầu về “Chất lượng cuộc sống” và “Các quốc gia Minh bạch nhất”. Canada cũng được coi là quốc gia đáng tin cậy nhất trên thế giới. Về giáo dục, Canada hạng ba.

Báo cáo cũng phát hiện rằng người dân từ khắp nơi trên thế giới thường đồng ý về ba vấn đề: tác động của biến đổi khí hậu, nỗi lo lắng toàn cầu về công nghệ và nhu cầu bình đẳng giới.

“Bảng xếp hạng Các Quốc gia tốt nhất năm nay tiếp tục cho chúng ta thấy nhân quyền, sự đa dạng, tính bền vững và thương mại tự do là những điều được quan tâm nhất của nhiều người trên toàn thế giới, gắn kết chúng ta với nhau,” Michael Sussman, tổng giám đốc của BAV Group, nói trong một thông cáo.

“Những chủ đề căn bản này rất quan trọng đối với sức mạnh thương hiệu của một quốc gia và cho thấy chất lượng cuộc sống có thể có ảnh hưởng đáng kể tới cảm nhận toàn cầu.”

Danh sách Các Quốc gia Tốt nhất năm 2020 được tổng hợp bằng dữ liệu được thu thập từ một cuộc khảo sát độc quyền với hơn 20000 lãnh đạo doanh nghiệp, những người có trình độ đại học thuộc tầng lớp trung lưu trở lên và những người có tính đại diện cho quốc gia của họ.

Nguồn: US News, DailyHive, 16/1/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.