Tên miền trang mạng chính quyền Alberta bị hacker khiêu dâm tấn công

Alberta, Trị an

Những người tìm kiếm phim khiêu dâm trực tuyến có thể đã rất ngạc nhiên khi họ được kết nối với một tên miền trang mạng của chính quyền Alberta.

Giới chức tỉnh bang nói rằng một hacker đã phá tên miền alberta.ca bằng cách thay thế nội dung của trang mạng chính quyền bằng các đường dẫn liên kết tới các trang mạng thương mại và khiêu dâm.

Viên chức chính quyền tỉnh bang đã được trưởng ban công nghệ thông tin của chính quyền British Columbia cảnh báo về vụ phá hoại này vào ngày 8/1/2020, theo phát ngôn viên Tricia Velthuizen của chính quyền Alberta.

“Nó được liên kết với một trang mạng cũ của Bộ Môi trường và Công viên mà đã không được sử dụng từ năm 2013, và được chuyển hướng để trông giống như là alberta.ca,” bà nói.

“Chúng tôi đang tích cực làm việc với cả Bộ Môi trường và Công viên và Microsoft để xác định chủ sở hữu trang mạng hiện tại và chúng tôi đã bảo đảm các trang mạng đó bị xóa vào ngày 9/1.”

Phát ngôn viên Velthuizen cho biết mặc dù không rõ việc chuyển hướng trang mạng đã diễn ra trong bao lâu, không có thông tin cá nhân hay nhà nước nào bị xâm phạm.

Một người Calgary không muốn nêu tên của mình cho biết ông đã tình cờ gặp các kết quả của vụ hack, và thấy có rất nhiều tư liệu khiêu dâm mạnh bạo, trong đó có một số từ các trang mạng người lớn có nguồn gốc từ Nga. 

“Nó đã dẫn ngược trở lại alberta.ca,” ông nói.

Phát ngôn viên Velthuizen cho biết họ đã được người từ bên ngoài tỉnh bang thông báo về vụ hack này vì “chúng tôi không theo dõi nó, đó không phải là trang mạng của chúng tôi, đó không phải là một trang mạng nhà nước còn hoạt động”.

“Ngay sau khi chuyện đó được nêu ra, chúng tôi bắt đầu tiến hành xóa nó.”

Alberta.ca là trang web để truy cập thông tin về các dịch vụ và chương trình ​​của chính quyền tỉnh bang.

Nguồn: Edmonton Journal, 15/1/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.