Liên tiếp nhiều cuộc đình công của giáo viên Ontario tuần tới

Ontario

Liên đoàn Giáo viên Tiểu học Ontario (ETFO) tuyên bố họ sẽ tổ chức thêm một cuộc đình công một ngày vào tuần tới tại bốn hội đồng học khu ở Ontario.

Nghiệp đoàn này đã tống đạt thông cáo trước 5 ngày để đình công vào thứ Năm 23/1/2020 tại các Hội đồng Học khu Halton, Lakehead, Niagara, Avon Maitland.

ETFO, nghiệp đoàn đại diện cho 83000 giáo viên và nhân viên giáo dục, sẽ bắt đầu các cuộc đình công vào thứ Hai 20/1/2020, đóng cửa các trường học ở Toronto, Vùng York và Ottawa-Carleton. Vào thứ Ba 21/1, giáo viên tiểu học thuộc các hội đồng học khu ở Grand Erie, Trillium Lakelands, Renfrew và Superior-Greenstone sẽ đình công.

Tất cả bốn nghiệp đoàn giáo viên chính hiện đang tiến hành đình công hoặc lãn công.

Giáo viên trung học ở Toronto biểu tình bên ngoài trụ sở Hội đồng Học khu Toronto trong cuộc đình công một ngày do OSSTF tổ chức. (Ảnh: Mark Douglas / 680 News)

Ngoài các đình công của giáo viên tiểu học thuộc nghiệp đoàn ETFO, giáo viên Công giáo Anh ngữ và giáo viên trung học công lập ở Ontario cũng sẽ tổ chức đình công một ngày vào thứ Ba 21/1.

Trong khi đó, Nghiệp đoàn Giáo viên Pháp ngữ Ontario (AEFO) đã bắt đầu chiến dịch lãn công hôm 16/1 và cho biết các hội viên sẽ không thực hiện một số nhiệm vụ hành chính.

Chính phủ Ontario tuyên bố hồi tuần rồi rằng họ sẽ trợ cấp cho phụ huynh tới tối đa $60/ngày cho những người bị đình công ảnh hưởng.

Nguồn: The Canadian Press, 680 News, 18/1/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.