Bắt hành khách tuyên bố bị nhiễm coronavirus, khiến máy bay phải quay về Toronto

Chuyện lạ đó đây, Du lịch, Trị an

Cảnh sát Vùng Peel đã bắt giữ một thanh niên vì tội phá phách sau khi anh ta được cho là đã nói trên một chiếc máy bay đầy khách đi Jamaica rằng anh ta bị nhiễm coronavirus, buộc máy bay phải quay về Toronto.

Chuyến bay của hãng WestJet tới Montego Bay rời Toronto khoảng 10 giờ sáng hôm thứ Hai 3/2/2020 và đã đi được khoảng nửa đường thì thanh niên đó đứng dậy, nói với phi hành đoàn và hành khách rằng anh ta bị nhiễm coronavirus.

Phi công gọi radio báo lại và cho máy bay quay lại Phi trường Toronto Pearson. Máy bay đã hạ cánh vào khoảng 2:10 chiều, và nghi phạm bị bắt giữ tại đó.

Thanh niên 29 tuổi từ Thornhill, Ontario, đã bị buộc tội phá phách. Anh ta sẽ trình diện tại tòa vào ngày 9/3 ở Brampton.

WestJet đã xin lỗi 243 hành khách bị ảnh hưởng bởi “tình huống đáng tiếc này”. Hãng hàng không này cũng nói rằng phi hành đoàn đã tuân thủ tất cả các quy tắc xử lý bệnh truyền nhiễm trên máy bay, bao gồm cả việc cô lập nghi phạm.

Cảnh sát Vùng Peel cho biết họ tin rằng vụ việc là một trò phá và hãng WestJet nói rằng tuyên bố của thanh niên này nói rằng anh ta bị nhiễm coronavirus là “vô căn cứ”.

Hai chuyến bay đã bị hủy do sự cố này hôm thứ Hai 3/2 và WestJet cho biết họ sẽ bổ sung thêm một chuyến bay vào thứ Ba 4/2 cả tới và đi từ Montego Bay, cho những người bị ảnh hưởng.

Nguồn: CityNews, 3/2/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.