Hai hãng tàu cruise Mỹ cấm người có hộ chiếu Trung Quốc, Hong Kong hoặc Macau

Du lịch, Y tế & sức khỏe

Hai hãng tàu cruise có trụ sở tại Mỹ đang cấm những người có hộ chiếu/sổ thông hành Trung Quốc, Hong Kong hoặc Macau lên du thuyền của họ, theo các tuyên bố của hai hãng này hôm thứ Sáu 7/2/2020.

Norwegian Cruise Lines và Royal Caribbean International đưa ra tuyên bố khi coronavirus tiếp tục lan rộng. Hai hãng tàu này cho biết các chính sách mới áp dụng cho bất kỳ ai – hành khách hoặc thành viên thủy thủ đoàn – có các hộ chiếu/sổ thông hành này, bất kể nơi cư trú hoặc nơi họ tới lần cuối.

Các chính sách này cũng cấm lên tàu đối với những khách hoặc thành viên thủy thủ đoàn đã tới Hong Kong hoặc Macau trong vòng 15 tới 30 ngày qua.

(Ảnh: CNN)

Norwegian Cruise Lines cho biết những hành khách bị cấm lên tàu sẽ được hoàn lại tiền nếu họ cung cấp bằng chứng thông hành.

“Sự an toàn, an ninh và sức khỏe của khách và thủy thủ đoàn của chúng tôi là ưu tiên số một của chúng tôi,” Norwegian Cruise Lines cho biết trong một tuyên bố.

Royal Caribbean nói những khách đang ở trên một tàu bị đổi hành trình sẽ được hoàn lại tiền trong hai ngày dưới dạng giá trị sử dụng trên tàu, cùng với các đặc quyền khác.

“Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và có trách nhiệm duy trì một môi trường an toàn và lành mạnh trên tàu của chúng tôi, cũng như tại các cảng chúng tôi ghé qua,” Royal Caribbean cho biết trong một tuyên bố.

Chủng coronavirus mới xuất phát từ Trung Quốc hai tháng trước. Tính tới ngày 8/2/2020, virus này đã giết chết 811 người, chủ yếu ở Trung Quốc và làm tê liệt nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới. Virus này đã lây nhiễm hơn 37,000 người tại hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỹ có ít nhất 12 trường hợp được xác nhận, và thêm hàng trăm người di tản từ Trung Quốc trở về Mỹ hôm thứ Sáu 7/2.

Khi các chính sách mới được thực hiện, bốn hành khách từ một du thuyền Royal Caribbean cập cảng sáng thứ Sáu 7/2 gần New York đã được đưa tới bệnh viện để xét nghiệm coronavirus.

Không ai trong số bốn hành khách được đưa tới bệnh viện thể hiện “bất kỳ dấu hiệu lâm sàng hoặc triệu chứng nào của coronavirus” trên tàu, Royal Caribbean cho biết trong một tuyên bố. Một người được xét nghiệm dương tính với bệnh cúm. Họ đã không ở Trung Quốc kể từ ngày 26/1.

Nguồn: CNN, The Associated Press, CTV, 8/2/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.