Nữ sinh Ontario nhặt được $30000, giao cho cảnh sát trả lại chủ nhân

Nữ sinh Ontario nhặt được $30000, giao cho cảnh sát. Số tiền được trả lại cho chủ nhân, và nữ sinh trung thực được thưởng $500.

Một thiếu nữ ở Ontario được khen ngợi vì trung thực sau khi cô giao nộp cho cảnh sát $30000 bằng tiền mặt và séc mà cô nhặt được trong một bãi đậu xe.

Kylie McDonald, 17 tuổi, kể rằng cô phát hiện một gói nằm trên mặt đất tại một khu thương xá (plaza) ở Milton, Ontario, hôm thứ Bảy 9/2/2020.

“Đó là một túi lưới và trong túi lưới có một bó phong bì bằng nhựa màu trắng,” McDonald nói trong một cuộc phỏng vấn với đài CTV News Toronto. Cô cho biết trên mỗi phong bì có ghi một khoản tiền , và tính tổng cộng những số tiền đó lên tới khoảng $30000.

Kylie MacDonald, 17 tuổi, tại plaza ở Milton nơi cô nhặt được và trả lại số tiền và séc trị giá $30000, hôm 9/2/2020. (Ảnh: Tracy Tong/CTV News Toronto)

“Điều đầu tiên tôi nghĩ là ‘trời, giống y như trong phim’, khi ta đang đi dạo và thấy số tiền lớn như vậy nằm cùng một chỗ cùng một lúc,” McDonald kể, và nói thêm rằng cô chưa bao giờ cầm số tiền nhiều tới vậy.

McDonald ngay lập tức gọi cho bà của mình, rồi được bà đón tại plaza và chở tới đồn cảnh sát địa phương.

Nhãn ghi trên các phong bì cho thấy số tiền thuộc về một phòng nha khoa gần đó.

Cảnh sát nhanh chóng tìm ra được phòng nha khoa và số tiền đã được trả lại cho chủ nhân hợp pháp và ‘biết ơn.

“Thật tốt khi biết chăm lo cho người khác trong cộng đồng, và những gì không phải của bạn nên được trả lại cho chủ nhân,” cảnh sát viên Travis White thuộc Cảnh sát Vùng Halton nói. “Cô ấy chắc chắn đã làm một việc tốt. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy một người 17 tuổi làm được như vậy.”

Hôm Chủ nhật 9/2, chủ nhân của phòng nha khoa, xin giấu tên, đã gặp McDonald và thưởng cho cô tấm séc trị giá $500. Nữ sinh lớp 12 này cho biết cô sẽ dùng tiền để mua một computer mà lâu nay cô đang dành dụm để sắm.

Nguồn: CTV, 9/2/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.