Ontario sẽ tạm ngưng cấp biển số loại mới bị lỗi không đọc được trong bóng tối

Ontario sẽ tạm ngưng cấp biển số loại mới bị lỗi không đọc được trong bóng tối

Chính quyền Ontario sẽ ngừng phân phối biển số xe mẫu mới sau khi nhiều than phiền về khả năng hiển thị của chúng được nêu ra hồi tuần trước.

Kể từ ngày 5 tháng 3, các trung tâm Service Ontario sẽ chỉ cấp các biển số mẫu cũ với chữ dập nổi trên nền trắng, cho tới khi biển số mẫu mới được chỉnh sửa.

Trong một thông cáo, tỉnh bang cho biết một giải pháp hiện đang được thực hiện với nhà sản xuất 3M Canada để chỉnh sửa biển số. Biển số mới được cải tiến mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu được sản xuất trong hai tuần.

(Ảnh: ServiceOntario / Twitter)

Bộ trưởng dịch vụ người tiêu dùng Lisa Thompson hôm 19/2 cho biết rằng chính quyền đã yêu cầu 3M điều tra những thông tin bắt đầu xuất diện vào cuối tuần qua cho thấy các biển số mới này gần như không thể đọc được trong bóng tối.

Một số tổ chức đã phải bày tỏ quan ngại về tác động khả dĩ của lỗi thiết kế này đối với an toàn công cộng. Hiệp hội Cảnh sát trưởng Ontario cho biết họ đã nghe các cảnh sát viên hoạt động trực tiếp trên đường và những người dân lo ngại nói về khiếm khuyết của biển số mẫu mới.

Chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến công bố loại biển số mới này trong ngân sách năm 2019, và cho biết chính quyền đã chi $500,000 cho đợt tham vấn về xây dựng thương hiệu, nhưng đã ký một hợp đồng mới để sản xuất biển số giúp tiết kiệm 4 triệu đô-la.

Đối với những người Ontario đã thay biển số xe của họ bằng loại biển số mới có chữ dập nổi trên nền màu xanh, họ sẽ nhận được thư hướng dẫn cách thay biển số hiện tại của họ bằng biển số mới.

Chính quyền cho biết biển số mới sẽ được cấp từ ngày 16/3/2020. Tính tới ngày 26/2/2020, 71000 biển số mới màu xanh đã được cấp.

Bộ trưởng Thompson cho biết chính quyền đã đạt được một giải pháp cho vấn đề này mà “không tốn kém cho người dân đóng thuế ở Ontario”.

Hãng 3M Canada cho biết họ sẽ cung cấp vật liệu, cụ thể là lớp phản quang, được dùng trên loại biển số mới cho tỉnh bang để các cơ quan thực thi pháp luật và các bên liên quan chủ chốt có thể kiểm tra chúng.

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 28/2/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.