Để giúp người dân Toronto vượt qua những khó khăn trong đợt dịch coronavirus, Thị trưởng John Tory công bố thời gian ân hạn cho nhiều dịch vụ tiện ích công cộng của thành phố.

Thời gian ân hạn 60 ngày có hiệu lực cho các khoản đóng thuế nhà đất (property tax), trả tiền nước và dọn rác cho tất cả mọi cư dân và doanh nghiệp ở thành phố Toronto, cho các hóa đơn có ngày tính từ 16/3/2020.

Ngoài ra những khoản phạt trả trễ hạn đối với thuế nhà đất dân cư và kinh doanh sẽ được miễn trừ trong 60 ngày, bắt đầu từ cùng ngày đó.

(Ảnh minh họa: CityNews)

Chính quyền thành phố nói rằng các tài khoản thuế nhà đất sẽ được điều chỉnh cho phù hợp để phản ánh những biện pháp cứu trợ này.

“Đại dịch COVID-19 đã đột ngột làm đảo lộn cuộc sống của người dân,” thị trưởng Tory nói trong một tuyên bố.

Thị trưởng Tory nói rằng thời gian ân hạn nhằm để giảm bớt gánh nặng cho cư dân và doanh nghiệp “trong khi tất cả chúng ta chung sức tái thiết nền kinh tế”.

Hồi đầu tuần rồi, thành phố công bố thời gian ân hạn 30 ngày cho doanh nghiệp. Thời gian ân hạn đó nay sẽ được kéo dài tới 60 ngày.

Chính quyền thành phố khuyến khích đóng cửa mọi cơ sở kinh doanh không thiết yếu, và cho nhân viên làm việc ở nhà nếu có thể trong thời gian bùng phát dịch COVID-19 để ngăn lây lan.

Tuần rồi, cả chính phủ liên bang lẫn chính quyền tỉnh bang đều đã loan báo các kế hoạch trợ giúp tài chính cho những người bị mất lương trong thời gian này.

Nguồn: 680 News, 20/3/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.