Cảnh sát Quebec City hôm thứ Sáu 20/3/2020 bắt giữ một người phụ nữ, người đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, vì đã ra đường ở khu Limoilou của thành phố mặc dù đã có lệnh cách ly kiểm dịch.

Người phụ nữ có khả năng lây nhiễm này đã bị bắt vào khoảng 2 giờ chiều, giờ miền đông, trong khi ra ngoài đi dạo, theo lệnh của cơ quan y tế công cộng khu vực.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện loại lệnh này,” phát ngôn viên cảnh sát Sandra Dion nói.

Người phụ nữ này đã hợp tác với cảnh sát và được chở đến bệnh viện, theo đài Radio-Canada. Vẫn chưa rõ liệu bà ta có bị buộc tội hay không.

Cơ quan y tế vùng, CIUSSS de la Capitale-Nationale, cho biết trong một tuyên bố rằng cảnh sát đã được yêu cầu can thiệp.

Đạo luật Y tế Công cộng của Quebec trao cho chính quyền nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp về y tế công cộng nếu ai đó gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của người khác. Hôm 14/3/2020, tỉnh bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng trong 10 ngày — lần đầu tiên trong lịch sử.

“Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các biện pháp bắt buộc và cần thiết mà chúng tôi có để bảo đảm người dân chấp hành,” cơ quan y tế nói.

Số ca COVID-19 ở Canada đã vượt qua 1000 hôm thứ Sáu 20/3/2020, và trên toàn cầu đã có có hơn 242000 ca.

Tại Quebec, có 139 ca được xác chẩn và một ca tử vong. Con số đó dự kiến ​​sẽ tăng trong những ngày tới.

Nguồn: CBC, 20/3/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Cảnh sát Quebec City bắt bệnh nhân COVID-19 vì vi phạm cách ly kiểm dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.