Du học sinh, người có visa PR, lao động tạm thời được miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh Canada do dịch COVID-19

Du học sinh, lao động tạm thời được miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh Canada do dịch COVID-19
#coronavirus #COVID19

Dưới đây là Thông cáo Báo chí của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada ngày 20/3/2020. (Xem nguồn bản tiếng Anh ở cuối bài)

Canada cập nhật về các trường hợp miễn trừ lệnh hạn chế đi lại để bảo vệ người dân Canada và trợ giúp nền kinh tế

Ngày 20 tháng 3 năm 2020—Ottawa—Chính phủ Canada đang cập nhật về các hạn chế đi lại được ban hành để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Các trường hợp miễn trừ các hạn chế đi lại bằng hàng không sẽ áp dụng cho các công dân ngoại quốc đã cam kết làm việc, học tập hoặc định cư ở Canada, và việc đi lại của những cá nhân này sẽ được coi là đi lại thiết yếu trong các hạn chế nhập cảnh bằng đường bộ.

Ngoài ra, một sửa đổi tạm thời đang được thực hiện về quy trình Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (Labour Market Impact Assessment, LMIA) cho các chủ sử dụng lao động (hãng sở) chế biến thực phẩm và nông nghiệp, vì thời gian tuyển dụng 2 tuần bắt buộc sẽ được miễn trong 6 tháng tới.

Chúng tôi cũng đang tăng thời gian làm việc tối đa cho phép đối với người lao động trong diện lương thấp của Chương trình Lao động Ngoại quốc Tạm thời từ 1 đến 2 năm. Điều này sẽ tăng tính linh hoạt và giảm gánh nặng hành chính cho chủ sử dụng lao động, trong đóng có các chủ lao động trong ngành chế biến thực phẩm.

Để duy trì tính liên tục của ngoại thương, thương mại, y tế và an ninh lương thực cho mọi người dân Canada, lao động ngoại quốc tạm thời trong nông nghiệp, nông sản thực phẩm, chế biến hải sản và các ngành then chốt khác sẽ được phép đến Canada theo các trường hợp miễn trừ được áp dụng đối với những hạn chế đi lại bằng hàng không có hiệu lực vào ngày 18 tháng 3.

Ngoài quy trình kiểm tra sức khỏe trước khi đi, tất cả các cá nhân nhập cảnh từ nước ngoài phải cách ly trong 14 ngày khi đến Canada.

Việc cho phép lao động ngoại quốc nhập cảnh vào Canada xác nhận tầm quan trọng lớn lao của họ đối với nền kinh tế Canada, bao gồm an ninh lương thực cho người dân Canada và thành công của các nhà sản xuất thực phẩm Canada. Sự hiện diện của lao động nông trại và lao động ngành thủy/hải sản là điều thiết yếu để bảo đảm rằng các hoạt động trồng trọt và thu hoạch có thể diễn ra. Sẽ luôn có việc làm dành cho những người Canada muốn làm việc tại các trang trại và tại các nhà máy chế biến thực phẩm.

Những người nằm trong các diện miễn trừ này không nên cố gắng đến Canada ngay lập tức. Chúng tôi sẽ thông báo khi các miễn trừ này được áp dụng, mà chúng tôi dự đoán sẽ bắt đầu vào đầu tuần tới.

Nguồn: Thông cáo Báo chí của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, ngày 20/3/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.