Thủ hiến Doug Ford loan báo tại cuộc họp báo chiều thứ Ba 31/3/2020 rằng trường học ở Ontario sẽ tiếp tục đóng cửa trọn tháng 4.

Thủ hiến Ford cho biết theo ý kiến tư vấn của giới chức y tế, phải tới ít nhất là ngày 1/5 thì giáo viên mới trở lại trường, và ngày 4/5 thì học sinh mới đi học trở lại.

Tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc rất nhiều vào diễn biến của sự lây lan COVID-19 tại tỉnh bang.

Các trường tư thục và nhà trẻ cũng sẽ đóng cửa thêm hai tuần nữa trong khi tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tiếp tục

Hôm 31/3, bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce cũng công bố kế hoạch học qua mạng (e-learning) cho học sinh ở tỉnh bang trong thời gian trường học đóng cửa vì COVID-19.

Hồi đầu tháng 3, bộ trưởng Lecce đã ra lệnh đóng cửa trường học trong hai tuần sau kỳ nghỉ tháng 3 (March Break), và tuần trước thủ hiến Ford nói rằng trường học sẽ không mở cửa trở lại vào ngày 6/4.

Chính quyền tỉnh bang đã và đang nghiên cứu những cách để duy trì việc học tập trong khi tiếp tục đóng cửa trường học, trong đó có lớp học trực tuyến.

John Molloy, giám đốc giáo dục tại Hội đồng Học khu Toronto (TDSB), học khu lớn nhất tỉnh bang, nói với phụ huynh tối thứ Hai 30/3 rằng TDSB đang xây dựng kế hoạch kết nối giáo viên với học sinh và “khôi phục việc học tập do giáo viên hướng dẫn ở mức độ lớn nhất khả dĩ kể từ ngày 6/4”. Molloy cho biết viên chức TDSB đang cố gắng xác định các thiết bị và khả năng truy cập internet của các gia đình.

Nguồn: 680 News, 31/3/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.