Biên giới Canada-Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa với giao thông không thiết yếu thêm 30 ngày để ngăn chặn COVID-19 lây lan thêm nữa.

Trong cuộc họp báo hàng ngày tại dinh thủ tướng Rideau Cottage ở thủ đô Ottawa vào sáng thứ Bảy 18/4/2020, thủ tướng Justin Trudeau xác nhận việc kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế biên giới hiện nay.

Các biện pháp hiện nay đã có hiệu lực từ ngày 21/3, và ban đầu dự định sẽ hết hạn vào ngày 21/4. Những biện pháp này hạn chế tất cả giao thông không thiết yếu qua lại biên giới, nhưng cho phép tiếp tục thông thương hàng hóa và nhân viên ngành y tế qua lại biên giới để đi làm.

(Ảnh tư liệu: AFP)

Sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/4 công bố kế hoạch ba giai đoạn để cho phép một số vùng của Mỹ trở lại hoạt động bình thường, giới chức chính phủ Canada đã nhất quyết khẳng định rằng quyết định bãi bỏ các biện pháp hạn chế qua lại biên giới giữa hai nước sẽ không phải là hành động đơn phương của Mỹ, mà là thông qua sự phối hợp giữa hai bên.

Hồi đầu tuần rồi, khi công bố các biện pháp bắt buộc cách ly kiểm dịch nghiêm ngặt hơn, thủ tướng Justin Trudeau nói rằng việc đóng cửa biên giới Canada-Mỹ với toàn bộ giao thông không thiết yếu có thể sẽ nằm trong số các biện pháp hạn chế về y tế công cộng sẽ được áp dụng trong nhiều tuần.

Nguồn: CTV, 18/4/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.