Ontario hủy kỳ thi cuối khóa của học sinh trung học do đại dịch COVID-19

Ontario hủy kỳ thi cuối khóa của học sinh trung học do đại dịch #COVID19

Học sinh trung học ở Ontario sẽ không phải lo học thi cuối khóa trong niên khóa này.

Hôm 28/4/2020, bộ trưởng Stephen Lecce và Bộ giáo dục gởi công văn thông báo cho các hội đồng học khu rằng sẽ không có các kỳ thi cuối khóa cho học sinh trung học.

Hôm 26/4, chính quyền Ontario loan báo rằng tất cả các trường công lập sẽ đóng cửa cho tới ít nhất cuối tháng 5 do đại dịch COVID-19. Ngày gần đây nhất học sinh tới trường là hôm 13/3/2020 trước kỳ nghỉ tháng 3 (March Break).

Học sinh cũng không phải lo bị giảm điểm do chương trình Học tại nhà. Học sinh trung học sẽ có mức điểm căn bản dựa trên bài vở hoàn tất trước ngày 13/3, và điểm có thể tăng nhờ làm thêm bài tập trong thời gian còn lại trong niên khóa.

Trong một thư gởi cho phụ huynh, bộ trưởng Lecce nêu kế hoạch hủy bỏ các kỳ thi.

“Để tối đa hóa thời gian học cho con của quý vị, chúng tôi sẽ chuyển đổi những ngày sinh hoạt chuyên môn (PA) và ngày thi còn lại thành thời gian học,” bộ trưởng Lecce viết.

“Điều này sẽ bảo đảm rằng con của quý vị tham gia và học tập với số ngày nhiều nhất có thể trong niên khóa. Có lẽ hơn bao giờ hết, từng thời khắc học tập đều quan trọng cho dù có thể chỉ là một hoặc vài ngày.”

Nguồn: CTV, 29/4/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Exit mobile version