Sáng ngày 30 tháng 4 năm 2020, Thị trưởng John Tory loan báo trên Twitter như sau:

Hôm nay chúng tôi tuyên bố “Ngày Hành trình đến Tự do” tại Thành phố Toronto để kỷ niệm hành trình đau khổ của những người Việt tị nạn di tản sau khi Sài Gòn thất thủ để mưu cầu cuộc sống tươi đẹp hơn ở Canada và Toronto.

Sau đây là bản dịch tuyên bố đó sang tiếng Việt của CanadaInfo.net: 

JOHN TORY

THỊ TRƯỞNG 

Tuyên bố

Ngày Hành trình đến Tự do

XÉT RẰNG vào ngày hôm nay chúng ta tưởng nhớ nhiều người Việt thiệt mạng và những người đã buộc phải di tản khỏi Việt Nam sang Canada do Sài Gòn thất thủ.

Chính phủ Canada, với sự giúp đỡ của các cộng đồng địa phương, đã có thể nhận 60 ngàn người Việt tị nạn sang Canada. Cộng đồng người Việt đóng góp rất lớn cho nền tảng của thành phố chúng ta khi chúng ta trân trọng các truyền thống, di sản và văn hóa của họ.

Hành động trợ giúp này của người dân ở khắp Canada phản ánh các giá trị của chúng ta và khả năng của chúng ta giúp họ khi họ cần giúp nhất.

Đây cũng chính là những giá trị mà chúng ta đang thấy hiện nay khi chúng ta chống chọi đại dịch COVID-19. Người dân ở Toronto và khắp đất nước đã và đang hợp sức để giúp đỡ nhau trong lúc khốn khó.

Thành phố Toronto công nhận các đóng góp quý báu của các cộng đồng đa văn hóa ở Toronto để củng cố xã hội chúng ta và đóng góp cho phương châm của thành phố chúng ta “Sự đa dạng là Sức mạnh của chúng ta” (“Diversity Our Strength”). Sự đa dạng khiến chúng ta mạnh hơn về xã hội, về chính trị và về kinh tế. Là một trong những thành phố đa văn hóa nhất thế giới, Toronto đã trở thành một thành phố điển hình nơi mà tất cả các tôn giáo, tín ngưỡng và đức tin đều được tôn trọng và chấp nhận.

NAY DO ĐÓ, tôi, Thị trưởng John Tory, thay mặt Hội đồng Thành phố Toronto, trân trọng tuyên bố ngày 30 tháng 4 năm 2020 là “Ngày Hành trình đến Tự do” tại Thành phố Toronto. 

John Tory

Thị trưởng Toronto

(đã ký)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.