Một số cửa hàng bán lẻ Ontario được mở lại từ ngày 11/5

Những cửa hàng có lối vào từ đường phố sẽ được mở cửa để khách tới nhận hàng bên ngoài cửa hàng (curbside pickup), và giao hàng tới nhà khách.

Một số cửa hàng Ontario được phép mở cửa trở lại cho khách tới nhận hàng bên ngoài cửa hàng từ ngày thứ Hai 11/5/2020 sau dịp cuối tuần có tốc độ lây lan coronavirus chậm nhất trong 6 tuần.

Biện pháp được loan báo tuần trước là nhằm mục đích khôi phục nền kinh tế sau khi đại địch khiến số người mất việc tăng lên tới mức vô tiền khoáng hậu trong tháng 3 và 4.

Tất cả các cửa hàng bán lẻ có lối vào từ đường phố sẽ được mở cửa để khách tới nhận hàng bên ngoài cửa hàng (curbside pickup), và giao hàng tới nhà khách — thủ hiến Doug Ford nói rằng biện pháp này sẽ giúp cho hàng ngàn người đi làm trở lại. 

Hôm thứ Sáu 8/5, chính quyền cho phép các trung tâm vật tư làm vườn và vườn ươm mở cửa trở lại trọn vẹn, và các cửa hàng vật tư làm/sửa nhà được mở cửa trở lại vào ngày 9/5.

Theo số liệu do cơ quan Thống kê Canada công bố, có 689,200 người Ontario mất việc làm trong tháng 4, ngoài số 403,000 người mất việc làm trong tháng 3.

Hôm Chủ nhật, tỉnh bang báo cáo 294 ca COVID-19 mới, chỉ tăng 1.5% so với ngày hôm trước.

Tổng số ca COVID-19 xác chẩn ở Ontario hiện nay là 20,238, với 1,634 ca tử vong.

Nguồn: The Canadian Press, 680 News, 11/5/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.