Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Sáu 15/5/2020 loan báo rằng chương trình trợ cấp khẩn cấp để trả lương nhân viên (CEWS) tại các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 sẽ được kéo dài tới ít nhất là cuối tháng 8.

Chương trình này ban đầu dự định sẽ hết hạn vào tuần đầu tháng 6, chỉ vài tuần sau khi những khoản trợ cấp đầu tiên được triển khai.

Thủ tướng Trudeau nói rằng mục đích là giúp cho các hãng sở có thêm cơ hội và sự lạc quan để dần dần khôi phục hoạt động nếu họ cần.

Thủ tướng Trudeau cũng nói rằng chính phủ sẽ có những điều chỉnh cho chương trình này, bao gồm những thay đổi về ngưỡng doanh thu bị giảm của các công ty đủ tiêu chuẩn, để bảo đảm các hãng sở có thể tham gia chương trình trợ cấp này khi hoạt động được hồi phục.

Trợ cấp này trang trải 75% lương cho các công ty có doanh thu giảm mạnh kể từ khi đại dịch hoành hành ở Canada vào tháng 3.

Trợ cấp này áp dụng cho $58,700 đầu tiên trong mức lương của một nhân viên, cấp tới tối đa $847/tuần mỗi nhân viên, và được thực hiện trong 12 tuần, tính ngược lại tới ngày 15/3, cho các doanh nghiệp và các tổ chức từ thiện.

Nguồn: The Canadian Press, 680 News, 15/5/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.