Quebec sẽ cho phép những nhóm nhiều nhất là 10 người từ tối đa 3 hộ gia đình tụ tập ngoài trời từ thứ Sáu ngày 22/5/2020.

Khi loan báo quyết định này hôm 20/5, phó thủ hiến kiêm bộ trưởng an ninh công cộng Genevieve Guilbault nói rằng những người tụ tập ngoài trời – dù là ở công viên hay tại sân sau của tư gia chẳng hạn – sẽ vẫn cần phải làm theo các quy tắc hướng dẫn về giữ khoảng cách với người khác.

Phó thủ hiến Guilbault cũng nói rằng việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép.

Phó thủ hiến kiêm bộ trưởng an ninh công cộng Genevieve Guilbault, phải, và giám đốc cơ quan y tế công cộng Horacio Arruda tới dự cuộc họp báo về COVID-19 hôm 20/5/2020 tại nghị viện tỉnh bang ở Quebec City. (Ảnh: Jacques Boissinot / The Canadian Press)

Bà cho biết quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế của tỉnh bang về tụ tập đã được cơ quan y tế công cộng của Quebec đồng ý.

Chiều ngày 20/5, Quebec công bố kế hoạch dần dần mở lại các tiệm làm tóc và các dịch vụ làm đẹp cá nhân khác ở Quebec từ ngày 1/6, nhưng chỉ bên ngoài các vùng Montreal và Joliette, hai nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Theo số liệu của cơ quan y tế tỉnh bang, tính tới ngày 20/5 đã có 3718 người chết vì COVID-19 ở Quebec, và số ca xác chẩn lên tới 44,775, trong đó có 12,882 người đã bình phục.

Với 22,317 ca xác chẩn, vùng Montreal bị COVID-19 ảnh hưởng nặng nhất ở Quebec.

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 20/5/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.