Một viện dưỡng lão ở Toronto, Ontario cho biết ít nhất 52 cư dân ở đó đã qua đời sau khi mắc bệnh COVID-19.

Những ca tử vong đó được xác nhận trong một thông cáo báo chí tối thứ Sáu 22/5/2020 của GEM Health Care Group, công ty sở hữu và điều hành Downsview Long-Term Care Home gần Sheppard Avenue và Keele Street.

Cho tới nay, viện dưỡng lão ở North York này đã báo cáo có 124 cư dân và 101 nhân viên xét nghiệm dương tính với coronavirus chủng mới. Trong các cư dân nhiễm bệnh, 8 người đã bình phục, 6 người nằm viện và 52 người đã qua đời.

Một nhân viên trợ giúp cá nhân (personal support worker) tại viện dưỡng lão này cũng đã chết sau khi nhiễm COVID-19, theo một nghiệp đoàn đại diện nhân viên y tế. 

“Đội ngũ tại GEM Health Care Group đau lòng về những trường hợp thiệt mạng mới nhất này,” thông cáo báo chí viết. “ Chúng tôi cảm thông và chia buồn với các gia đình và người thân của những người này và tất cả những người đã qua đời vì COVID-19.”

Viện dưỡng lão Downsview trong ảnh không đề ngày. (Ảnh: CP24)

GEM Health Care Group cho biết tất cả mọi cư dân tại viện dưỡng lão Downsview đã được xét nghiệm lại.

Cơ sở ở North York này là một trong những viện dưỡng lão chật vật đương đầu với các đợt bùng phát COVID-19 trầm trọng kể từ khi đại dịch được tuyên bố.

Ít nhất 10 viện dưỡng lão ở Ontario có 40 ca tử vong do COVID-19 trở lên, gồm Downsview, Eatonville Care Centre, Seven Oaks, Altamont Care Community, Isabel and Arthur Meighen Manor, Camilla Care Community, Carlingview Manor, Forest Heights, Orchard Villa và Hawthorne Place Care Centre.

Bộ Chăm sóc Dài hạn cho biết hơn 1400 cư dân tại các viện dưỡng lão ở Ontario đã chết vì COVID-19.

Nguồn: CP24, 22/5/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.