Cựu chiến binh 99 tuổi đi bộ 100 cây số trước sinh nhật 100 để gây quỹ nghiên cứu COVID-19

Một cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến 99 tuổi ở Ontario đang cam kết đi bộ 100 cây số trước sinh nhật lần thứ 100 của cụ để gây quỹ cho nghiên cứu y khoa giúp ngăn chặn COVID-19.

George Markow đưa ra lời hứa này cách đây 6 tuần và từ đó đã đi bộ vòng quanh sân trước tại nhà hưu trí của cụ ở Newmarket, Ontario, khi thời tiết thuận tiện. Cụ Markow cho biết 15 vòng bằng 1 cây số, nhờ đó cụ có thể theo dõi được.

Mục tiêu của cụ Markow là đi bộ 100 cây số trước khi cụ tròn 100 tuổi vào năm 2021, và trong quá trình đó gây quỹ $100,000 cho nghiên cứu y khoa về virus này.

“Thật kinh khủng vì tôi chưa từng chứng kiến chuyện gì như vậy, nhưng tôi cảm thấy có bổn phận phải làm gì đó về nó vì tôi hạnh phúc còn sống sau tất cả những gì tôi đã trải qua,” cụ Markow nói.

Sinh ngày 14/4/1921, cụ Markow lớn lên ở nước Nga cộng sản, được đăng lính trong Đệ nhị Thế chiến, và sống sót sau ba năm vào ra các trại tù. Năm 94 tuổi, cụ bình phục sau ca mổ chữa chảy máu não sau một vụ đụng xe.

Cụ Markow lấy cảm hứng từ cựu chiến binh Đại úy Tom Moore ở Vương quốc Anh, người đã đi bộ và gây quỹ hàng triệu bảng cho Nha Y tế Quốc gia của Anh.

Cụ Markow di cư sang Canada vào năm 1950. Cụ có hai cháu và ba chắt và lo ngại về tương lai của con cháu mình do mối nguy của virus này.

(Ảnh: CTV News Toronto/Beth Macdonell)

Chỉ mới sáu tuần sau khi bắt đầu, cụ Markow đã đi được 53 cây số.

Cụ Markow cho biết tuổi thọ của cụ là nhờ lạc quan, và cụ tự tin mình sẽ đạt mục tiêu, thậm chí vượt quá 100 cây số.

Cụ Markow cho biết 75% số tiền gây quỹ sẽ được tặng cho Viện Nghiên cứu Sunnybrook. Số 25% còn lại sẽ dành cho Quỹ Hành động COVID-19 của Sáng hội Bệnh viện Vùng Southlake.

Nguồn: CTV, 24/5/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.