Trong thông cáo báo chí sáng 27/5/2020, thủ hiến Doug Ford nói Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp thêm 10 ngày nữa để bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người dân trong khi chính quyền bắt đầu cho tỉnh bang tái hoạt động dần dần và một cách an toàn.

Chính quyền yêu cầu người dân tiếp tục tuân theo các hướng dẫn y tế công cộng, giữ khoảng cách vật lý, đeo khẩu trang khi khó giữ khoảng cách, và thường xuyên rửa tay.

Hôm 19/5, tỉnh bang đã gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp, trong đó có đóng các sân chơi ngoài trời, hồ bơi công cộng, quán bar và nhà hàng/tiệm ăn, ngoại trừ để khách mua mang đi hoặc giao tới nhà của khách, cho tới ngày 29/5.

Những lệnh khẩn cấp đó nay có hiệu lực tới ngày 9/6.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Trong lần gia hạn này vẫn tiếp tục có các hạn chế về tụ tập xã hội hơn 5 người, và các quy định về điều động nhân viên giữa các viện dưỡng lão và những nơi cư trú chung.

Hôm 19/5, Ontario bước vào giai đoạn đầu tiên của quá trình khôi phục gồm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, tỉnh bang cho phép những cửa hàng bán lẻ có lối vào từ đường phố được bắt đầu tái hoạt động, và cho phép một số cơ sở giải trí ngoài trời, như cơ sở thể dục thể thao, được mở lại.

Kể từ đó, Ontario đã ghi nhận thêm ít nhất 400 ca COVID-19 mỗi ngày trước khi số ca bệnh giảm hôm 26/5 xuống còn 287.

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3.

Nguồn: CTV, 27/5/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.