Ontario kéo dài thời gian trợ giá tiền điện dân cư vì COVID-19 thêm 5 tháng nữa, nhưng giá cố định sẽ tăng thêm gần 3 xu mỗi kilowatt giờ.

Văn phòng của thủ hiến Doug Ford hôm 30/5/2020 nói rằng giá điện nay sẽ ở mức cố định 12.8 xu mỗi kilowatt giờ, bất kể thời gian sử dụng trong ngày. 

Mức này cao hơn mức 10.1 xu mỗi kilowatt giờ được áp dụng từ khi chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá vào giờ cao điểm (20.8 xu) trước đây.

Chính quyền tỉnh bang nói rằng những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6 và kéo dài tới ngày 31/10, trong khi chương trình trợ giá tiền điện vì COVID-19 cho các doanh nghiệp thương mại và công nghiệp cũng sẽ kéo dài tới cuối tháng 6.

Khi mới được công bố, chương trình trợ giá tiền điện vì COVID-19 dự kiến sẽ ảnh hưởng tới khoảng 5 triệu khách hàng dân cư, nông trại và doanh nghiệp nhỏ xưa nay trả tiền điện theo các mức giá khác nhau tùy giờ sử dụng.

Nguồn: 680 News, 30/5/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.